Ninh Thuận: Yêu cầu cao nhất là phải đảm bảo an toàn hạt nhân

author 09:43 26/04/2015

(VietQ.vn) - Trên là ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được truyền đạt trong Thông báo kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận.

Sự kiện: Phát triển điện hạt nhân ở Việt Nam

Trên là ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được truyền đạt trong Thông báo kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận.

Thông báo nêu rõ, yêu cầu cao nhất của Thủ tướng đặt ra đối với việc xây dựng nhà máy điện hạt nhân ở Ninh Thuận là phải đảm bảo an toàn hạt nhân và áp dụng công nghệ tiên tiến nhất đã qua kiểm nghiệm. Theo Thủ tướng, vị trí quy hoạch địa điểm nhà máy rất quan trọng nên phải đánh giá chặt chẽ, kỹ lưỡng, thận trọng...

Ninh Thuận: Yêu cầu cao nhất là phải đảm bảo an toàn hạt nhân

Ninh Thuận yêu cầu cao nhất là phải đảm bảo an toàn hạt nhân. Ảnh minh họa

Cũng theo chỉ đạo của Thủ tướng, trong thời gian tới, tỉnh Ninh Thuận cần tiếp tục chỉ đạo, thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội nhằm đạt và vượt các mục tiêu đã đề ra trong năm 2015, gắn với tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp. Trong quá trình tiến hành đại hội Đảng bộ các cấp tỉnh, huyện, xã cần thảo luận kỹ và xác định được phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của địa phương phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân; trong điều kiện tự nhiên bất lợi của Ninh Thuận phải sáng tạo, biến khó khăn, thách thức thành cơ hội phát triển, làm giầu.

Cụ thể, về phát triển nông nghiệp, tỉnh cần đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng, giảm diện tích lúa để lựa chọn, nhân rộng các loại cây, con chịu được hạn và hiệu quả kinh tế cao, tập trung phát triển đàn cừu, bò, dê gắn với trồng cỏ để cung cấp đủ thức ăn cho gia súc.

Về kinh tế biển, Ninh Thuận phải trở thành trung tâm giống tôm cho cả nước, đưa công nghệ cao vào sản xuất muối công nghiệp để tạo ra chất lượng cao, giá thành hạ và phát triển công nghiệp chế biến, dịch vụ, du lịch.

Theo đánh giá, trong 5 năm qua (2011 - 2015), mặc dù trong điều kiện khó khăn song tỉnh Ninh Thuận đã đạt được kết quả khá toàn diện với mức tăng trưởng kinh tế cao, đạt bình quân trên 11%/năm; quy mô kinh tế tăng 2,57 lần; thu nhập đầu người tăng hơn 2,45 lần so với năm 2010, rút ngắn nhanh khoảng cách chênh lệch so với trung bình cả nước, hộ nghèo giảm còn 7,5%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực...

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang