Nữ đại gia bí ẩn lên tiếng về việc chi hàng chục tỷ đồng mua đất ven biển Tam Kỳ

authorĐỗ Thu Thoan 14:45 28/07/2017

(VietQ.vn) - Chỉ trong thời gian ngắn, khu vực đất ven biển Tam Thanh (xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) bất ngờ lên cơn sốt giá đất. Theo đó, khu vực này đang trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư.

Sự kiện: Đại gia tỷ phú

Dẫn thông tin Vietnamnet đăng tải, trong một thời gian ngắn, khu vực đất ven biển tại xã Tam Thanh, sốt nóng hầm hập. Chỉ cần người dân gật đầu đồng ý bán đất là có người đến tận nhà xuống tiền viết giấy sang tay.

Trong cơn sốt đất, ai cũng nhắc đến một nữ đại gia ở địa phương đã mạnh tay chi hàng chục tỷ đồng mua gom hàng loạt lô đất tại khu vực đường ven biển chạy qua địa bàn xã Tam Thanh.

Để tìm hiểu việc mua gom đất gây cơn sốt đất vùng ven biển xã Tam Thanh, tìm gặp nữ đại gia được cho là đã chi hơn 30 tỷ đồng mua hơn 20 nghìn m2 đất trồng cây dương liễu mặt biển của người dân tại xã Tam Thanh và được nữ đại gia này khẳng định là mua đất để mở rộng cơ sở kinh doanh vì thấy giá đất quá rẻ.

Cũng theo Vietnamnet, không chỉ một mình nữ đại gia mua gom đất ven biển địa bàn xã Tam Thanh thuộc thôn Tỉnh Thủy mà còn có một số đại gia từ Đà Nẵng và Hội An cũng vào mua gom đất ven biển Tam Thanh với giá hàng chục tỷ đồng khiến vùng đất hoang ven biển Tam Thanh, TP. Tam Kỳ liên tục sốt giá trong những ngày qua.

nu-dai-gia-bi-an-len-tieng-ve-viec-chi-hang-chuc-ty-dong-mua-dat-ven-bien-tam-ky
 
nu-dai-gia-bi-an-len-tieng-ve-viec-chi-hang-chuc-ty-dong-mua-dat-ven-bien-tam-ky

Nhiều khu đất ven biển Tam Thanh, TP Tam Kỳ được giao dịch với mức giá hàng tỷ đồng. Ảnh: Vietnamnet

Theo người dân ở đây, báo An ninh tiền tệ và truyền thông đưa tin, chính việc mua gom đất ven biển tại xã Tam Thanh, TP. Tam Kỳ của hàng loạt các nhà đầu tư, đặc biệt là của “nữ đại gia” khiến người dân đồn thổi nữ đại gia này mua gom đất để bán lại cho người Trung Quốc giống như trường hợp diễn ra ở Đà Nẵng trước đây bởi người dân đặt câu hỏi vị này lấy đâu ra hàng chục tỷ đồng để mua gom nhiều đất hoang ven biển và mua đất để làm gì?

Chính quyền địa phương cũng cho biết: Chuyện mua gom đất của người dân tại địa bàn có xảy ra nhưng việc giao dịch chỉ bằng giấy viết tay và toàn bộ đất đai mua gom của người dân tại địa bàn chưa được làm thủ tục theo qui định của pháp luật.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND xã Tam Thanh thông tin cho báo Vietnamnet biết: “Tất cả các giao dịch về đất đai hiện tại ở địa phương đều đứng tên người Việt, chưa xuất hiện tình trạng mua bán trao đổi với người nước ngoài. Có một số trường hợp mua bán đất nhưng chưa thông qua chính quyền địa phương, lãnh đạo xã Tam Thanh đang cho xác minh để xử lý.”

Quảng Nam: Không có chuyện người Trung Quốc gom mua đất ven biển(VietQ.vn) - Trước thông tin người Việt Nam ở xã ven biển Tam Thanh, TP Tam Kỳ đứng tên mua đất cho người Trung Quốc, UBND tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo xác minh.

Trước đó, theo Thanh niên, trước thông tin người dân phản ánh tình trạng ngày càng có nhiều trường hợp người Việt Nam đứng tên mua đất tại xã Tam Thanh (TP.Tam Kỳ), sau đó công khai chuyển nhượng lại cho người nước ngoài, mà chủ yếu là người Trung Quốc, UBND tỉnh Quảng Nam đã giao Sở TN&MT phối hợp với UBND TP.Tam Kỳ kiểm tra, xác minh thông tin này.

Sáng 15/7, trao đổi với PV Thanh niên, ông Văn Anh Tuấn, Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ, khẳng định: “Thông tin người Trung Quốc đổ xô mua đất ở xã Tam Thanh chỉ là dư luận đồn thổi mà thôi. UBND TP.Tam Kỳ kiểm tra, giám sát việc này rất kỹ và đến bây giờ có thể khẳng định là không có trường hợp nào chuyển nhượng đất cho người Trung Quốc cả”.

Những năm gần đây, Quảng Nam đề ra nhiều chính sách thu hút đầu tư, phát triển du lịch, dịch vụ về phía nam của tỉnh. Tại xã Tam Thanh có nhiều điểm đến hấp dẫn du khách, trong đó có làng bích họa Tam Thanh...

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang