Standard Chartered nâng vốn lên 300 triệu đô, củng cố cam kết với thị trường Việt Nam

author 06:25 30/08/2019

(VietQ.vn) - Standard Chartered Việt Nam vừa hoàn tất việc tăng vốn cấp 2 với tổng giá trị 100 triệu Đô la Mỹ, nâng tổng vốn tự có của Ngân hàng lên gần 300 triệu Đô la Mỹ.

Việc tăng vốn này đã củng cố hơn nữa nguồn vốn phục vụ cho hoạt động kinh doanh của Standard Chartered tại Việt Nam. Đồng thời, nguồn vốn mới cũng giúp Ngân hàng sẵn sàng để sớm áp dụng Basel II theo Thông tư 41/2016/TT-NHNN do Ngân hàng Nhà nước ban hành.

 Việc tăng vốn đã củng cố hơn nữa nguồn vốn phục vụ cho hoạt động kinh doanh của Standard Chartered tại Việt Nam.

Ngân hàng Standard Chartered đã đầu tư đáng kể vào Việt Nam trong những năm gần đây và phát triển mạnh mẽ hoạt động kinh doanh. Ngân hàng đã mở rộng mạng lưới với việc khai trương một chi nhánh mới tại quận 7, thành phố Hồ Chí Minh, và tuyển dụng thêm nhân sự để hỗ trợ quá trình tăng trưởng.

Standard Chartered cũng cho ra mắt các dịch vụ sáng tạo để nâng cao trải nghiệm khách hàng, như thẻ tính dụng ảo, két thông minh sử dụng sinh trắc học và các trung tâm giao dịch kỹ thuật số cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch cơ bản như gửi tiền và rút tiền, truy cập ngân hàng trực tuyến và liên hệ với nhân viên chăm sóc khách hàng 24/7.

Ông Nirukt Sapru- Tổng Giám đốc Việt Nam và nhóm 5 nước ASEAN và Nam Á, Ngân hàng Standard Chartered, chia sẻ: Trong quá trình hoạt động kinh doanh, Standard Chartered đã có những đóng góp đáng kể vào sự phát triển của nền kinh tế, thông qua việc hỗ trợ các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam và hỗ trợ các khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp tại Việt Nam kết nối với thế giới và chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ngân hàng hợp tác với chính phủ, các cơ quan quản lý, nhà đầu tư, doanh nghiệp và đội ngũ nhân sự để phát triển nền kinh tế, giúp Việt Nam gặt hái lợi ích từ hoạt động thương mại ở quy mô khu vực và toàn cầu, củng cố lĩnh vực ngân hàng và hỗ trợ thêm nhiều doanh nghiệp cũng như người dân tiếp cận với dịch vụ tài chính.

Bên cạnh đó, Standard Chartered Việt Nam cũng đóng góp tích cực vào sự phát triển của thị trường vốn nội địa, với vai trò là đại lý thu xếp phát hành cho nhiều đợt phát hành trái phiếu bằng VND của các doanh nghiệp Việt Nam trong những năm gần đây. Ngân hàng cũng tập trung chú trọng hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các lĩnh vực ưu tiên, thông qua việc triển khai các chương trình vay ưu đãi, tổ chức các buổi hội thảo giúp các doanh nghiệp tăng cường kiến thức và năng lực để có thể tham gia tích cực hơn vào nền kinh tế- ông Nirukt Sapru cho biết thêm.

Tháng 6/2019 Standard Chartered Việt Nam đã hợp tác với các đối tác để tổ chức hội thảo Kết nối ASEAN lần thứ 3 với chủ đề “Chiến lược tăng trưởng cho các doanh nghiệp quy mô vừa”, thu hút sự tham dự của hơn 100 doanh nghiệp đến từ Việt Nam và Châu Á để thảo luận về các chiến lược cho doanh nghiệp quy mô vừa có thể thành công trong bối cảnh kinh tế hiện nay.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang