Tắc nghẽn bến thuyền Tràng An vì đoàn làm phim 'King Kong 2'

author 07:12 29/02/2016

(VietQ.vn) - Lượng du khách đổ về khu danh thắng tăng đột biến so với ngày thường, nên đã gây ra cảnh ùn tắc nghiêm trọng tại bến đò Tràng An.

Theo tin tức từ báo Thanh Niên, thông tin từ Ban quản lý Quần thể danh thắng Tràng An, sáng 27/2, đáp ứng yêu cầu của đoàn làm phim Kong: Skull Island không cho du khách đi qua tuyến đường thủy gần phim trường, nơi diễn ra việc ghi hình của bộ phim “bom tấn” này, nên lượng khách thăm quan khu danh thắng phải dồn hết sang tuyến còn lại.

Thêm vào đó, là ngày cuối tuần nên lượng du khách đổ về khu danh thắng tăng đột biến so với ngày thường, nên đã gây ra cảnh ùn tắc nghiêm trọng tại bến đò Tràng An.

Ông Bùi Văn Mạnh, Phó giám đốc Ban quản lý Quần thể danh thắng Tràng An, cho biết, hiện trong khu này có 2 tuyến du lịch đường thủy. Trong đó, một tuyến chạy qua một góc phim trường hôm nay diễn ra hoạt động ghi hình của đoàn làm phim Kong: Skull Island, nên đã phải dừng phục vụ du khách.

Bến đò Tràng An tắc nghẽn vì đoàn làm phim Kong: Skull Island

Bến đò Tràng An tắc nghẽn vì đoàn làm phim Kong: Skull Island. Ảnh: Thanh Niên

“Vào những ngày cuối tuần, lượng khách tới Tràng An lên tới 2 vạn người, bình thường có 2 tuyến, nhưng thi thoảng vẫn còn ùn ứ. Hôm nay, chúng tôi tạm dừng một tuyến thì việc tắc nghẽn là không thể tránh khỏi”, ông Mạnh nói.

Được biết, ngoài việc dừng hoạt động một tuyến du lịch đường thủy tại Tràng An theo yêu cầu của đoàn làm phim để phục vụ cho các cảnh quay trong “Kong: Skull Island”, những ngày qua Công an tỉnh Ninh Bình cũng đã tăng cường lực lượng để giữ vững an ninh trật tự, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đoàn làm phim trong những ngày quay tại Ninh Bình.

Ngoài những diễn viên trong đoàn, đoàn phim Kong: Skull Island còn tuyển thêm khoảng 300 diễn viên quần chúng của Ninh Bình để phục vụ bối cảnh trong phim. Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Sở VH,TT&DL tỉnh Ninh Bình chia sẻ sẽ đề xuất xin được giữ lại hiện trường nơi đoàn làm phim đã ghi hình đề làm nơi tham qua du lịch cho du khách mỗi khi đến Tràng An. Tuy nhiên, đề nghị này đã không nhận được phản ứng tích cực của đoàn làm phim với lí do phải đảm bảo bí mật tuyệt đối, giữ kín những thông tin về bộ phim bom tấn này.

Kết thúc ngày quay thứ nhất tại Ninh Bình, đoàn làm phim Kong: Skull Island đã hoàn thành một trong số các cảnh quay với bối cảnh là những ngôi nhà tranh tre nứa lá được dựng lên. Đây được cho là ngôi làng thổ dân nơi Kong sẽ xuất hiện với nhiều tình tiết hấp dẫn. Cùng ngày, đoàn làm phim cũng đã mời đoàn lãnh đạo tỉnh Ninh Bình vào tham qua nơi làm việc của đoàn. Tuy nhiên, mọi thông tin về phim vẫn được giữ kín, các vị khách cũng không được lại gần trường quay mà chỉ đứng nhìn từ xa. Mọi thiết bị ghi hình, quay video cũng đã được yêu cầu bỏ bên ngoài trước khi vào trong “khu vực cấm”, báo Dân Trí đưa tin. 

Thái Hà (T/h)


 


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang