Tại sao Grab muốn được cấp phép hoạt động ngân hàng điện tử ở Singapore?

author 06:45 24/12/2019

(VietQ.vn) - Grab muốn được cấp phép hoạt động ngân hàng điện tử ở Singapore nhằm trở thành một công ty công nghệ tài chính hàng đầu Đông Nam Á.

Mới đây, Grab xác nhận đã nộp đơn cấp phép hoạt động ngân hàng điện tử ở Singapore, trong bối cảnh startup này chọn dịch vụ tài chính là động lực tăng trưởng chính trong tương lai.

Như vậy, nếu được thông qua, người dùng Grab cũng như nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tiếp cận với dịch vụ tiền gửi, vốn vay và các dịch vụ tài chính khác từ hãng xe công nghệ này. Động thái trên để "ông lớn" gọi xe lại trở thành một công ty công nghệ tài chính hàng đầu Đông Nam Á.

 Grab xác nhận đã nộp đơn cấp phép hoạt động ngân hàng điện tử ở Singapore

Trả lời Nikkei, ông Reubei Lai - người đứng đầu Grab Financial Unit, chia sẻ: "Chúng tôi sẽ nộp hồ sơ cấp phép ngân hàng số ở Singapore" trước hạn cuối vào ngày 31/12 tới.

"Giấy phép hoạt động ngân hàng sẽ mang đến nhiều cơ hội để chúng tôi triển khai thêm dịch vụ tới khách hàng của mình", ông Lai nhấn mạnh.

"Grab Financial Group là động lực tăng trưởng chính cho Grab, và việc có giấy phép hoạt động ngân hàng sẽ củng cố vị thế của Grab trong vai trò hệ sinh thái fintech (công nghệ tài chính) lớn nhất Đông Nam Á", ông nói thêm.

Được biết, ngân hàng trung ương Singapore sẽ phát hành tối đa 5 giấy phép trong thời gian tới, bao gồm hai giấy phép dịch vụ ngân hàng đầy đủ và ba giấy phép ngân hàng bán buôn.

Theo ông Lai, Grab sẽ nộp hồ sơ cùng đối tác là một đơn vị "có hệ sinh thái lớn gồm cả khách hàng và nhóm thương gia nhỏ".

Giấy phép hoạt động ngân hàng sẽ cho phép người dùng Singapore được tận hưởng dịch vụ ngân hàng một cách trơn tru, dễ dùng và không cần lo lắng về các phí ẩn", ông Lai nói. Dù vậy, ông từ chối chia sẻ sâu thêm các thông tin, ví dụ như lãi suất tiền gửi.

Theo Nikkei, cuộc đua cấp phép ngân hàng điện tử ở Singapore đang có sự tham gia của khá nhiều đơn vị. Song, ông Lai tự tin về khả năng Grab được chọn.

Được thành lập vào năm 2012, Grab đang đa dạng hoá dịch vụ của mình từ mảng gọi xe, giao đồ ăn cho tới dịch vụ tài chính. Grab hiện đang cung cấp dịch vụ tài chính tại Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Philippines và Việt Nam.

Là nền kinh tế phát triển nhất khu vực, thị trường ngân hàng Singapore được nhìn nhận là đã rơi vào trạng thái bão hoà. Thế nhưng, Grab tin rằng vẫn có nhiều nhu cầu chưa được đáp ứng ví dụ như "các doanh nghiệp vừa và nhỏ" và "nhóm nhân sự nền kinh tế chia sẻ", như các tài xế Grab.

Theo Nikkei, Cơ quan Tiền tệ Singapore được kì vọng sẽ công bố thông tin về giấy phép vào giữa năm 2020. Dù kết quả xin cấp phép ra sao, Grab cũng sẽ ra mắt dịch vụ quản lí tài sản vào đầu năm sau, bắt đầu ở Singapore. Dịch vụ này cho phép người dùng và các đối tác bán hàng có thể thực hiện các khoản đầu tư nhỏ qua số dư trên tài khoản Grab.

Thúy Ngân/ Theo Nikkei

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang