Thẩm định tại chỗ 80 doanh nghiệp tham gia Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2018

author 07:03 26/11/2018

(VietQ.vn) - Từ ngày 26/11 - 21/12, Hội đồng Quốc gia sẽ tổ chức thẩm định tại chỗ để xem xét lựa chọn các doanh nghiệp tiêu biểu nhất đề nghị Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ trình Thủ tướng Chính phủ tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2018.

Sự kiện: Hoạt động Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

Theo Văn phòng thường trực Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng), năm nay theo quy định mới, chỉ có tối đa 20 doanh nghiệp xuất sắc nhất được lựa chọn trao Giải vàng Chất lượng Quốc gia để đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong việc nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Hội đồng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia tiến hành đánh giá tại chỗ các doanh nghiệp tham gia Giải thưởng năm 2018.

Mới đây, Hội đồng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2018 đã tổ chức đánh giá hồ sơ của các doanh nghiệp được đề xuất nhận giải năm 2018. Theo đó, có 80/126 hồ sơ được chọn trong số đăng ký tham dự để chọn doanh nghiệp tiêu biểu đủ điều kiện trình Hội đồng giải thưởng xem xét. 80 hồ sơ này được hội đồng sơ tuyển từ 39 tỉnh/thành phố đề xuất.

Lọt qua vòng sơ tuyển, các hồ sơ sẽ tiếp tục được Hội đồng giải thưởng thẩm định và xem xét đề nghị Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ trình Thủ tướng Chính phủ tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia. Trong đó, có 34 doanh nghiệp được đề xuất trao giải vàng và 46 doanh nghiệp được đề xuất trao giải thưởng chất lượng.

Nghị định số 74/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định, từ năm 2018 Giải thưởng Chất lượng Quốc gia sẽ có hai hình thức: Giải vàng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng quốc gia (trước đây là Giải Bạc Chất lượng Quốc gia) và tổ chức, doanh nghiệp đạt giải được nhận cúp Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, giấy chứng nhận của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Bộ Khoa học và Công nghệ xem xét, lựa chọn tối đa 20 doanh nghiệp đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia xuất sắc nhất để đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong việc nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Nghị định số 74/2018/NĐ-CP cũng quy định rất rõ, các tổ chức, doanh nghiệp đạt Giải Vàng Chất lượng Quốc gia sẽ được Bộ Khoa học và Công nghệ đề cử tham dự các giải thưởng chất lượng khu vực và quốc tế.

Tính đến nay đã có 1.842 lượt doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và 44 lượt doanh nghiệp Việt Nam đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á – Thái Bình Dương.

Đánh giá nghiêm túc Giải thưởng Chất lượng Quốc gia để tôn vinh những doanh nghiệp xứng đáng(VietQ.vn) - Theo Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng, Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) năm 2018 sẽ được đánh giá một cách nghiêm túc và cẩn thận, tôn vinh các doanh nghiệp thực hiện tốt các tiêu chí mà giải thưởng đề ra.

Bảo Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang