Thống nhất giảm giá vé cho dân sống gần trạm BOT TASCO Quảng Bình

author 13:13 07/10/2017

(VietQ.vn) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết sẽ miễn giảm phí cho một số loại phương tiện khi qua trạm BOT Tasco trên quốc lộ 1, đoạn qua tỉnh Quảng Bình.

Tổng cục Đường bộ cho biết đã nhận được văn bản của UBND tỉnh Quảng Bình về việc tổng hợp danh sách phương tiện được giảm giá khi qua trạm Tasco, quốc lộ 1, tỉnh Quảng Bình. Công ty TNHH MTV Tasco Quảng Bình cũng đã có văn bản gửi Tổng cục về việc xây dựng phương án giảm giá cho một số loại phương tiện khi qua trạm này.

Vào ngày 3/10 vừa qua, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã làm việc cùng UBND tỉnh Quảng Bình, Sở GTVT tỉnh Quảng Bình, nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án và thống nhất xác định vùng ảnh hưởng và bản đồ địa giới hành chính khu vực trạm.

Loại phương tiện và mức giảm cụ thể khi đi qua BOT Tasco Quảng Bình. Ảnh: Dân trí 

UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp với nhà đầu tư khảo sát thực địa Trạm thu giá Tasco, quốc lộ 1, tỉnh Quảng Bình. Xác định rõ vùng dân cư ảnh hưởng, trong đó phạm vi xác định giảm giá là các địa bàn trong phạm vi bán kính so với trạm khoảng từ 3km đến 5km. Loại xe được giảm giá gồm xe buýt nội đô giảm 100%, xe không sử dụng để kinh doanh giảm 50%, các xe khác giảm 10 - 40%.

Tổng cục Đường bộ cho biết, sau khi thống nhất phạm vi và đối tượng ảnh hưởng xem xét giảm giá, UBND tỉnh Quảng Bình chủ trì, chỉ đạo chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng liên quan,căn cứ vào danh sách tổng hợp danh sách phương tiện được giảm giá khi qua trạm.

Rà soát, lập lại danh sách các phương tiện thuộc diện được giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ như trên, cập nhật danh sách mỗi quý một lần vào ngày 25 của tháng cuối quý và chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực đối với danh sách các phương tiện cung cấp.

Nhà đầu tư/doanh nghiệp dự án phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng liên quan kiểm đếm, xác nhận danh sách phương tiện thuộc đối tượng giảm giá. UBND tỉnh Quảng Bình chuẩn xác danh sách phương tiện được giảm giá, cung cấp cho Nhà đầu tư/Doanh nghiệp dự án trước ngày 7/10.

Trạm thu phí của Tasco trên quốc lộ 1, đoạn qua tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Dân trí 

Về việc xác định số lượng xe thuộc đối tượng giảm phí, căn cứ vào danh sách phương tiện được giảm giá do UBND tỉnh Quảng Bình xác nhận, nhà đầu tư/doanh nghiệp dự án tra soát trên phần mềm thu giá xác định số lượng xe thuộc đối tượng giảm qua trạm từ ngày 01/1 - 30/9.

Tính toán phương án tài chính sau giảm giá, nhà đầu tư/doanh nghiệp dự án cập nhật số lượng xe được giảm giá thực tế qua trạm và các chỉ tiêu tài chính, xây dựng phương án giảm giá trên cơ sở đúng quy định và đảm bảo khả thi về phương án tài chính...

Cơ quan này yêu cầu nhà đầu tư/doanh nghiệp dự án gửi báo cáo đề xuất phương án giảm giá kèm theo phương án tài chính về Tổng cục trước ngày 10/10.

Dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng quốc lộ 1 đoạn Km597 + 549 đến Km605 và đoạn Km617 đến Km641, Quảng Bình theo hình thức hợp đồng BOT dài 29,21km do Công ty cổ phần TASCO làm nhà đầu tư đi qua địa bàn huyện Bố Trạch và Quảng Trạch.

Để hoàn vốn đầu tư hơn 2.000 tỉ đồng, nhà đầu tư được thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ trong thời gian 16 năm 8 tháng kể từ ngày 6-7-2015.

Sau khi phản ứng của người dân sống gần trạm BOT Quán Hàu, UBND tỉnh Quảng Bình đã đề nghị Bộ GTVT, nhà đầu tư nghị miễn, giảm giá vé cho người dân sống gần trạm BOT Quán Hàu và trạm BOT TASCO tại Km604 + 800 quốc lộ 1.

Đến tháng 8-2017, Tập đoàn Trường Thịnh, nhà đầu tư dự án BOT đoạn tránh TP Đồng Hới và dự án đầu tư xây dựng đoạn Km672 + 600 đến Km704 + 900 đã giảm giá vé qua trạm thu phí Quán Hàu cho các chủ xe ở huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh và TP Đồng Hới, Quảng Bình.

Phong Lâm (T/h)

Không dùng tiền lẻ, tài xế mang cá tra ra 'cúng' tại trạm thu phí BOT Biên Hòa(VietQ.vn) - Cho rằng trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa đặt sai chỗ và thu phí cao, một tài xế ở Đồng Nai đã mang 2 con cá tra 10kg ra "cúng" để phản đối.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang