Thông tin mới nhất về lãi suất ngân hàng Sacombank

author 06:35 29/10/2018

(VietQ.vn) - Lãi suất của Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank; Mã CK: STB) trong tháng 10 vẫn giữ nguyên so với tháng 9.

Cụ thể, khi khách hàng tiết kiệm tiền gửi kì hạn một tháng của Sacombank có lãi suất là 4,7%; Lãi suất đối với tiền gửi khách hàng cá nhân kì hạn hai tháng là 5,2%.

Tiết kiệm kì hạn 3 tháng, 4 tháng và 5 tháng giữ nguyên lãi suất là 5,3%. Lãi suất tiền gửi tiết kiệm là 6,15 cũng được Sacombank áp dụng cho kì hạn 6 tháng, 7 tháng và 8 tháng.

Tiết kiệm kì hạn 10 tháng và 11 tháng có lãi suất là 6,2%. Lãi suất kì hạn 18 tháng là 7,2%/năm; lãi suất kì hạn 13 tháng 7,8%/năm (kì hạn này chỉ áp dụng cho số tiền gửi từ 100 tỉ trở lên).

Lãi suất đối với tiền gửi cá nhân các kì hạn còn lại lần lượt là 6,9% (kì hạn 12 tháng); 7,06% (kì hạn 15 tháng); 7,2% (kì hạn 18 tháng); 7,3% (kì hạn 24 tháng). Lãi suất ở kì hạn 36 tháng cao thứ hai trong biểu lãi suất của Sacombank, cụ thể là 7,4%.

Thông tin về lãi suất ngân hàng Sacombank

Lãi suất ngân hàng Sacombank tháng 10 tương đương như tháng 9. Ảnh minh họa.

Trong tháng 10, Agribank cùng 3 ngân hàng thương mại có vốn nhà nước chi phối là Vietcombank, Vietinbank, BIDV cũng đồng loạt tăng lãi suất huy động VND với mức 0,1-0,3%/năm, đưa lãi suất phổ biến lên: Kỳ hạn 1-2 tháng là 4,5%/năm; kỳ hạn 6-9 tháng: 5,5%/năm; kỳ hạn 3 đến dưới 4 tháng: 4,8%/năm. Đây là lần thứ 2 liên tiếp trong hơn 2 tháng qua các ngân hàng này tăng lãi suất.

Tại các ngân hàng cổ phần như Techcombank, Eximbank, LienVietPostBank, TPBank..., lãi suất huy động VND cũng được điều chỉnh tăng. Theo đó, lãi suất kỳ hạn 1 và 2 tháng là 4,6%; lãi suất 4,7%-5,45%/năm dành cho kỳ hạn 3 tháng; kỳ hạn 6 tháng được hưởng lãi suất 5,6-6,1%/năm.

Theo chuyên gia kinh tế - TS. Nguyễn Minh Phong trao đổi với Chất lượng Việt Nam online, việc các ngân hàng tăng lãi suất tiền dịp này có hai nguyên nhân cơ bản.

Thứ nhất, việc tăng lãi suất cao là do các ngân hàng có nhu cầu tăng thị phần vì thời điểm này là thời điểm cuối năm, cận Tết. Dịp Tết bao giờ cũng là dịp các ngân hàng cần nhiều tín dụng. “Thứ hai, một số ngân hàng lớn thấy việc huy động tiền gửi của mình thấp hơn so với những ngân hàng khác. Vậy nên, trong bối cảnh cạnh tranh cuối năm họ phải tăng lãi suất vì sợ khách hàng rút tiền và gửi sang ngân hàng khác”, ông Phong nói.

Một nguyên nhân mà nhiều người cho rằng thời gian gần đây, đồng USD đang trong xu hướng tăng giá nên nhiều ngân hàng tăng lãi suất huy động để tránh việc khách hàng rút tiền đồng ra để đầu cơ vào đồng USD. Tuy nhiên theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Minh Phong thì nguyên nhân này không quan trọng.

Hoàng Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang