Thủ thuật tăng kích thước chữ trên điện thoại iPhone tại màn hình chính

authorNgọc Nga 16:47 23/04/2020

(VietQ.vn) - Để tăng kích cỡ font chữ trên điện thoại iPhone giúp người dùng, nhất là người già mắt kém có thể đọc văn bản, báo một cách dễ dàng là thủ thuật không phải ai cũng biết.

Sự kiện: Thủ thuật công nghệ

Đổi font chữ trên điện thoại iPhone là một cách khá đơn giản để người dùng có thể làm quen với giao diện trên iPhone, đặc biệt với các thiết bị màn hình nhỏ như iPhone 5, 5s, SE hay 4s.

Việc tùy chỉnh, đổi font chữ trên điện thoại iPhone sẽ giúp người dùng có thể nhìn thấy rõ ràng hơn các thông báo tin nhắn, mục lục cài đặt thiết bị cũng như sử dụng truy cập web với nội dung to hơn, phù hợp với mắt người nhìn. Trong khi đó để thực hiện thủ thuật này không quá khó, chỉ cần thực hiện theo những bước dưới đây:

 Thủ thuật tăng kích cỡ trên điện thoại iPhone khá dễ dàng. Ảnh minh họa

Thay đổi kích thước chữ trong Control Center

Bước đầu tiên người dùng hãy vào Control Center, tính năng này được gọi là Text Size. Người dùng chỉ cần vào Cài đặt > Trung tâm điều khiển > Tùy chỉnh điều khiển.

Bước tiếp theo, ở trong mục tùy chỉnh, hãy tìm tính năng cỡ chữ, bấm dấu + để thêm vào Control Center. Lúc này để tăng kích thước chữ, người dùng chỉ cần kéo thanh Control Center lên, bấm vào nút Aa sẽ xuất hiện thanh kéo. Khi kéo lên sẽ tăng cỡ chữ, kéo xuống sẽ giảm cỡ chữ.

Chỉnh kích thước chữ lớn hơn theo nhu cầu

Nếu người dùng muốn tăng cỡ chữ lớn hơn theo nhu cầu chỉ cần vào Cài đặt > Trợ năng > Màn hình & Cỡ chữ. Sau đó tiếp tục chọn Chữ lớn hơn > bật Kích cỡ Trợ năng lớn hơn.

Thủ thuật 'tăng tốc' khi trình duyệt Chrome trên máy tính chạy chậm(VietQ.vn) - Một trong những trình duyệt lướt web được nhiều người sử dụng nhất hiện nay chính là trình duyệt Chrome. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng trình duyệt này cũng mắc lỗi bị chậm.

Kích hoạt tính năng chữ đậm

Bên cạnh việc giúp font chữ lớn hơn được hiển thị trên màn hình iPhone, tính năng chữ đậm sẽ giúp người dùng có thể tùy chỉnh font chữ dễ đọc hơn trên iPhone. Để thực hiện thủ thuật này, ở tại màn hình Trợ năng (Acesssbility), người dùng sẽ tìm kiếm và ấn chọn kích hoạt tính năng Chữ đậm (Bold Text).

Hệ thống thiết bị sẽ yêu cầu người dùng cho phép khởi động lại thiết bị để hoàn tất việc tùy chỉnh Font chữ dễ đọc hơn trên iPhone chữ đậm hơn này. Ấn chọn Tiếp tục để xác nhận điều này.

Sử dụng tính năng thu phóng

Tiếp tục truy cập tới màn hình Trợ năng (Acesssbility), tìm kiếm và ấn chọn tính năng thu phóng này. Tại đây hãy ấn chọn mục Kích hoạt tính năng thu phóng màn hình. Ngay lập tức trên màn hình sẽ hiển thị một màn hình kính đúp để hiển thị rõ hơn nội dung trên màn hình. 

Ngọc Nga

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang