Chất lượng sống

Ẩm thực

Thực đơn bữa tối đậm đà, ngon cơm

authorNguyễn Thảo 15:00 31/10/2016

(VietQ.vn) - Không mất nhiều thời gian, chị em hãy tham khảo lên thực đơn bữa tối thật ngon cho cả nhà nhé.

Sự kiện: Bữa cơm gia đình ngon bổ rẻ

Gà nướng muối

Nguyên liệu:

- 400g muối thô

- ½ con gà (500g)

- 10g gừng băm nhỏ

- 15g muối

- 1 tấm giấy nến

- 125ml nước

 Món gà nướng muối nóng hổi, thơm ngon và vô cùng hấp dẫn

Cách làm:

Bước 1: Gà rửa sạch, thấm khô, xát gừng và một thìa muối lên khắp mặt thịt gà. Sau đó lau bỏ.

Bước 2: Đặt gà lên giấy nến. gói thịt gà lại.

Bước 3: Lót một tấm nhôm lên chảo, sau đó đổ 200g muối lên. Sau đó thêm 125ml nước vào. Đặt gói thịt gà lên trên. Phủ nốt 200g muối lên gà.

Đậy vung lại. bật bếp, để ở lửa lớn trong 5 phút, vặn nhỏ lửa rồi đun liu riu trong 10 phút. Sau đó tắt bếp, để nguyên như vậy ủ trong 20 phút. Sau đó, lấy gói gà ra, xé bỏ giấy.

Chặt thịt gà nướng muối rồi xếp ra đĩa và thưởng thức.

Đậu phụ chiên xù

Nguyên liệu:

– 300g đậu phụ

– 3 quả trứng (1 quả trứng + 2 lòng đỏ)

– 30g bột mì; 5g vừng đen; bột chiên xù

Món đậu phụ tẩm bột chiên xù chẳng những ngon miệng mà rất dễ làm 

Cách làm:

Bước 1: Trộn vừng đen vào bột chiên xù.

Bước 2: Đánh đều 3 quả trứng lên.

Bước 3: Cắt đậu phụ thành các thanh dài.

Bước 4: Sau đó lăn đậu phụ vào bát bột mì rồi nhúng vào bát trứng và cuối cùng là lăn vào trong bát bột chiên xù.

Bước 5: Làm nóng dầu ăn ở nhiệt độ 180 độ C. Cho đậu vào nồi chiên cho đến khi mặt ngoài của đậu có màu vàng nâu. Vớt đậu ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầm một lát rồi bày ra đĩa và thưởng thức.

Đậu phụ tẩm bột chiên xù chấm với tương cà (ketchup) hoặc tương ớt đều ngon!

Gợi ý thực đơn cuối tuần ngon hơn cả ăn tiệm(VietQ.vn) - Thực đơn cuối tuần này không quá phức tạp, các món ăn được kết hợp hài hòa làm thôi miên cả thị giác và vị giác cho gia đình.

Canh bí đỏ thịt băm

Nguyên liệu:

- 120g thịt nạc dăm băm

- 500g bí đỏ

- Hành hoa

- Gia vị vừa ăn

 Nguyên liệu cho món canh bí đỏ nấu thịt băm

Cách làm:

Bước 1: Bí đỏ cắt khúc (nếu muốn nhanh chín thì cắt mỏng nhưng sẽ dễ bị nát hơn là cắt dày).

Bước 2: Ướp thịt với hành lá cắt nhuyễn, ¼ muỗng café đường, ¼ muỗng café muối, ¼ muỗng café bột ngọt, ½ muỗng café nước mắm.

Bước 3: Đun sôi 1 lít nước, cho bí đỏ vào, bí gần chín thì cho thịt vào, nêm thêm ½  muỗng café muối, 1 muỗng café nước mắm, ½ muỗng café đường.

Canh sôi lên nêm lại cho vừa ăn.

Canh bí đỏ thịt băm bổ dưỡng 

Sung muối

Nguyên liệu:

- 500g quả sung tươi

- Tỏi

- Chanh

- Ớt

- Gia vị: đường, bột canh, muối.

 Nguyên liệu làm món sung muối

Cách làm:

Bước 1: Sung tách rời từng quả, bỏ cuống rồi rửa sạch. Sau đó bổ quả sung thành 2 hoặc 3 miếng tùy độ to của quả rồi ngâm ngay vào nước muối pha loãng để sung không bị thâm. Rửa đi rửa lại nhiều lần cho hết nhựa. Cuối cùng, vớt sung ra để ráo nước.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, đập dập. Chanh vắt lấy nước cốt. Ớt thái miếng.

Bước 3: Ướp sung với bột canh, đường sao cho vừa miệng rồi để sung ngấm gia vị khoảng 10-15 phút.

Bước 4: Tiếp đến cho tỏi, nước cốt chanh và ớt (tùy sở thích) vào trộn đều. Để sung trong khoảng 20-30 phút là có thể ăn ngay được.

Muốn để sung ăn được vài ngày thì lấy một bát nước sôi, hoà một chút muối và đường sao cho hỗn hợp nước vừa miệng. Cho sung muối vào hũ và đổ nước vừa pha vào trộn đều, đậy nắp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách làm như vậy sung có thể ăn trong vài ngày mà không bị chua.

Sung muối là món ăn kèm dân dã, làm bớt cảm giác ngán cho các món ăn khác 

Chúc các bạn thành công với bữa cơm chiều chủ nhật này nhé!

Nguyễn Thảo (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang