Trạm thu phí BOT Cai Lậy chuẩn bị thu phí trở lại vào cuối tháng 11

authorĐỗ Thu Thoan 08:06 26/11/2017

(VietQ.vn) - Ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1, Tiền Giang cho biết, trạm thu phí Cai Lậy sẽ thu phí trở lại trong cuối tháng 11, nhưng chưa biết cụ thể ngày nào.

Sự kiện: Thời sự

Dẫn thông tin theo báo Vnexpress, theo ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1, chủ đầu tư BOT Cai Lậy, sau 3 tháng xả cửa cho xe qua, hiện trạm đã đầu tư thêm hai bãi xe với diện tích 800 m2, sức chứa khoảng 40-50 xe.

"Những xe trả tiền lẻ khi qua trạm sẽ không dừng ở các làn đường, mà được mời vào bãi này giải quyết. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã đầu tư thêm một khu vực riêng cho báo chí tác nghiệp", ông Hiệp nói.

tram-thu-phi-bot-cai-lay-chuan-bi-thu-phi-tro-lai-vao-cuoi-thang-11

Trạm thu phí Cai Lậy chuẩn bị thu phí trở lại vào cuối tháng 11. Ảnh: Vnexpress

Theo phương án giá mới, mức phí qua trạm BOT Cai Lậy thấp nhất là 25.000 đồng (mức cũ là 35.000 đồng) cho xe dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn; cao nhất là 140.000 đồng (mức cũ là 180.000 đồng) mỗi lượt cho xe tải từ 18 tấn trở lên, xe container trên 40 feet.

Người dân không kinh doanh vận tải tại 4 xã sống gần trạm thu phí là Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Bình Phú và Phú An thuộc huyện Cai Lậy sẽ được miễn phí qua trạm. 

Lãnh đạo trạm BOT Cai Lậy cũng cho biết sẽ phối hợp với tỉnh Tiền Giang để bảo đảm an ninh trật tự, không thể tiếp tục kéo dài thời gian xả trạm gây thiệt hại cho nhà đầu tư.

Theo Dân trí, hiện trạm BOT Cai Lậy vẫn vắng bóng nhân viên và không có một bảo vệ nào trực ở cabin.

tram-thu-phi-bot-cai-lay-chuan-bi-thu-phi-tro-lai-vao-cuoi-thang-11

 Trạm thu phí Cai Lậy hoạt động từ 1/8 và bị người dân phản ứng dữ dội. Ảnh: Vietnamnet

Theo báo Vietnamnet, trước đó, trạm thu phí Cai Lậy bị người dân phản ứng vì mức phí cao và đặt sai vị trí. Một số tài xế đã phản đối bằng cách sử dụng tiền lẻ để mua vé, khiến thời gian qua trạm kéo dài, dẫn đến ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Ngày 15/8, chủ đầu tư đã quyết định tạm dừng thu phí phương tiện.

Tại nhiều văn bản, Bộ GTVT khẳng định vị trí đặt trạm BOT trên QL1 là hợp lý vì nằm trên dự án mở rộng QL1 và làm mới tuyến tránh Cai Lậy; vị trí đặt trạm đã được các bộ ngành và địa phương thống nhất.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang