Việt - Hàn thúc đẩy hợp tác và chuyển giao công nghệ, kỹ thuật mới

author 08:42 21/11/2018

(VietQ.vn) - “Diễn đàn thương mại hoá công nghệ và sản phẩm Việt – Hàn, lĩnh vực phụ tùng & thiết bị thông minh” vừa diễn ra tại Hà Nội, hàng loạt biên bản ghi nhớ đã được ký kết nhằm thúc đẩy giao thương giữa doanh nghiệp hai nước.

Sự kiện: Hoạt động Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

Giáo sư Kim Jae IL, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, Đại học Đông A (Hàn Quốc) phát biểu tại diễn đàn. 

Sự kiện kết nối cung – cầu mang tên “Diễn đàn thương mại hoá công nghệ và sản phẩm Việt – Hàn, lĩnh vực phụ tùng & thiết bị thông minh” được tổ chức nhằm tăng cường giao lưu hợp tác về kinh tế thương mại thông qua giới thiệu về thị trường đầy tiềm năng của Việt Nam, một quốc gia đang dẫn đầu trong tăng trưởng kinh tế với Hàn Quốc - đất nước sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến.

Phát biểu tại diễn đàn, Giáo sư Kim Jae IL, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, Đại học Đông A (Hàn Quốc) kỳ vọng đây sẽ là cơ hội để mở rộng tăng cường cơ hội hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp hai nước, đồng thời giúp doanh nghiệp hai nước cùng nhau phát triển, hướng tới tương lai.

“Giờ đây Việt Nam - Hàn Quốc đã trở thành quốc gia đối tác không thể thiếu trong công cuộc phát triển của mình, đặc biệt trong bối cảnh có nhiều biến động về môi trường kinh tế, hội nhập quốc tế. Thông qua diễn đàn, doanh nghiệp hai nước tiếp tục hợp tác, giao thương cùng phát triển và các doanh nghiệp hai nước cùng tìm hiểu những cơ hội mới”, Giáo sư Kim Jae IL nhấn mạnh.

Ông Kang Sung Min - Giám đốc Công ty cổ phần TLAB, đơn vị tổ chức sự kiện phát biểu khai mạc diễn đàn. 

 

Tại Diễn đàn, ông Lê Ngọc Thức, đại diện Trung tâm Đổi mới Công nghệ Việt – Hàn (INCENTECH) bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với kỳ tích phát triển của Hàn Quốc và hy vọng các Doanh nghiệp, tập đoàn Công nghệ của Hàn Quốc tham gia đầu tư vào Việt Nam cũng như chia sẻ các bí quyết công nghệ, chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Hiện nay chính sách của Việt Nam liên quan tới chuyển giao công nghệ đã được thể hiện trong luật chuyển giao công nghệ có hiệu lực năm 2018. Với rất nhiều ưu đãi và sự tham gia các cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc, hy vọng rằng với các doanh nghiệp Việt Nam đến tham dự với các nhu cầu kết nối chuyển giao công nghệ cụ thể  sẽ trao đổi các thông tin hữu ích và có thể cục thể hóa bằng cam kết hợp tác thành công.

Đại diện các bên ký kết hỗ trợ kết nối chuyển giao công nghệ và thương mại hóa công nghệ.  

Bà Dương Thị Kim Liên - Phó giám đốc Dự án kết nối doanh nghiệp nhỏ và vừa (LINKSME) cho biết: “Thông qua diễn đàn, chúng tôi kỳ vọng rất lớn vào sự hợp tác giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam, đặc biệt là những công nghệ, kỹ thuật mới của Hàn Quốc có thể hợp tác và chuyển giao tại Việt Nam".

Bà Dương Thị Kim Liên - Phó giám đốc Dự án kết nối doanh nghiệp nhỏ và vừa (LINKSME). 

Một số hình ảnh tại sự kiện kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc:

Quang cảnh sự kiện. 

Diễn đàn thu hút nhiều doanh nghiêp trong lĩnh vực phụ tùng và thiết bị thông minh tham gia. 
 Doanh nghiệp hai nước tìm hiểu và trao đổi thông tin. 
 
 
GROWTECH 2018: Cơ hội cho doanh nghiệp kết nối đầu tư, chuyển giao công nghệ(VietQ.vn) - Trong 3 ngày từ 21/11 đến 23/11/2018, Hội nghị và Triển lãm quốc tế Thiết bị & công nghệ Nông-Lâm-Ngư nghiệp 2018 (GROWTECH 2018) sẽ được tổ chức tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E-91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 Bảo Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang