Voi ma mút 39.000 tuổi được trưng bày ở Đài Loan

author 21:56 12/11/2013

(VietQ.vn) - Mẫu vật một con voi ma mút dài khoảng ba mét có niên đại khoảng 39.000 năm tuổi đang được trưng bày tại Đài Loan.

voi ma mút, trưng bày ở đài loan, thời tiền sử

Voi ma mút Yuka. Ảnh: RT

Yuka là con voi ma mút lông mịn được phát hiện tại Siberia, Nga, từ năm 2010 trong tình trạng đóng băng. Mặc dù bị chôn vùi từ rất nhiều năm, nhưng cơ thể của con voi ma mút được bảo quản tốt, nên phần thân thể còn lại khá hoàn chỉnh và vẫn giữ được phần lông mềm cũng như màu nâu vàng như màu gỗ. Nhóm nghiên cứu cũng thu thập được các mẫu máu và mô cơ của con voi ma mút.

Theo Telegraph, Yuka có chiều dài 3 m, chiều dài đuôi 1,65 m và được xác định là đã chết vào năm 10 tuổi. "Hầu hết các con voi ma mút được phát hiện chỉ là phần thân thể của những con voi đang còn nhỏ. Đây là lần đầu tiên một con voi ma mút trưởng thành còn nguyên vẹn được phát hiện", Yoshihiro Ota, người tổ chức buổi triển lãm cho biết.

Khi được phát hiện, một số phần trên cơ thể và chân của Yuka có dấu hiệu bị tổn thương và không tìm thấy một số cơ quan nội tạng bên trong. Các nhà nghiên cứu cho rằng đây có thể là dấu vết cho thấy con voi đã bị người tiền sử săn bắn.

Trước khi trưng bày tại Đài Bắc, Đài Loan, voi ma mút Yuka từng được giới thiệu tại một triển lãm tại Yokohama, Nhật Bản, hồi tháng 7.

Theo VNN

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang