Vụ hành hạ trẻ mầm non: Con công nhân biết gửi nơi đâu?

author 07:28 19/12/2013

Sau khi đưa con lên Trạm y tế phường để khám thương trở về, chị Bùi Thị Thanh Lệ vẫn chưa biết có nên gửi cháu Khang vào trường nào hay là để ở nhà.

Sau khi nhóm trẻ Phương Anh bị đóng cửa, cả chủ và nhân viên bị bắt, gần 20 đứa trẻ từng được cha mẹ gửi vào đây bỗng chốc không còn chỗ đến trường. Không thể mãi ở nhà giữ con vì còn phải mưu sinh, nhiều phụ huynh đang đau đáu chuyện tìm chỗ gửi con.

Con công nhân

Con công nhân biết gửi nơi đâu ?

Sau khi đưa con lên Trạm y tế phường để khám thương trở về, chị Bùi Thị Thanh Lệ vẫn chưa biết có nên gửi cháu Khang vào trường nào hay là để ở nhà.

Gia đình có một quán internet, hàng ngày công việc của chị Lệ khá bận rộn. Sáng, chị phải quét dọn sạch sẽ để đón khách, sau đó cho Khang ăn nhẹ rồi chở đến trường. Cứ thế, mấy tháng nay công việc của chị đỡ vất vả hơn vì chuyện chăm sóc con nhỏ đã giao phó hết cho nhóm trẻ Phương Anh.

“Mấy ngày nay, Khang vẫn bị ói mỗi sáng thức dậy. Tạm thời, tôi để cháu ở nhà một thời gian để cháu tĩnh dưỡng, ổn định tinh thần chứ chưa dám đưa cháu đến nhà trẻ nào để gửi. Thứ 6 tuần này, cháu trai lớn thi học kỳ xong tôi mới rảnh để mang Khang đi bác sĩ khám chứ thấy cháu ói thế này, tôi nóng ruột quá”.

Dù sự việc đã trôi đi, hai người hành hạ con mình đã bị tạm giam nhưng nỗi bức xúc trong chị Lệ vẫn còn. Chị nói: “Ông bà có câu: Trời đánh tránh bữa ăn. Con tôi tội tình gì mà đánh đập lúc cháu đang ăn? Chứng cứ rành rành như vậy mà còn chối cãi, nói là không đánh thì tôi chẳng thể tưởng tượng được ai sẽ là người tin những lời nói của hai cô này”.

Không riêng gì chị Lệ, các phụ huynh khác đều đang gặp khó khăn trong việc tìm nơi gửi con sau sự việc này. Đặc điểm chung của họ đa phần là dân lao động, thu nhập thấp nên để tìm được một chỗ gửi con vừa yên tâm về chất lượng  vừa có mức chi phí hợp lý, quả là bài toán rất khó khăn.

Như trường hợp của chị Ngọc Vân - mẹ bé Bùi Ngọc Châu - là bé bị bảo mẫu Lý dốc ngược đầu vào thùng nước để dọa phải ăn cơm, thì sau cú sốc ấy, chị Vân bắt đầu sợ gửi con vào các nhà trẻ. Từ ngày trở về với vòng tay của ba mẹ, bé Châu đã có biểu hiện vui tươi hơn, chạy nhảy nhiều hơn và bắt đầu ăn được nhiều hơn.

Đặc biệt, khi những sự việc bạo hành trẻ, ép ăn, trộn thuốc vào thức ăn để trẻ mập mạp nhằm làm vừa lòng phụ huynh, bất chấp sức khỏe con trẻ để trục lợi liên tục bị phát giác thì câu chuyện tìm trường cho con đã trở thành mối quan tâm thường trực của nhiều cặp vợ chồng vốn không có nhiều quyền lựa chọn vì nguồn tài chính eo hẹp.

Theo Lao Động

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang