Những loại vũ khí quân sự "lạ hoắc" từng xuất hiện

author 06:38 28/01/2015

(VietQ.vn) - Khi nhắc đến vũ khí quân sự, người ta hay liên tưởng tới ngay súng, đạn, xe tăng, máy bay...tuy nhiên, trên thế giới đã từng xuất hiện những loại vũ khí lạ lẫm chưa từng ai biết đến, thậm chí chưa từng được sử dụng.

Sự kiện: Vũ khí quân sự nổi tiếng thế giới

Vũ khí quân sự thường chỉ những loại vũ khí trong biên chế quân đội, quốc phòng, phục vụ mục đích bảo vệ an ninh quốc gia, trong đó gồm súng, đạn, máy bay, phương tiện... nhưng trong lịch sử phát triển, đã từng xuất hiện những loại vũ khí quân sự "kỳ quái" vô cùng lạ lẫm, thậm chí chưa từng ai biết đến và cũng chưa từng được sử dụng.

Bom dơi

Không phải là bom của Người Dơi, không phải là bom có đặc tính đặc biệt của loài dơi mà loại bom này bản thân nó chứa đầy những con dơi. Những con dơi này được gắn với những mảnh bom napalm, ý tưởng của loại vũ khí này là sau khi được thả trên lãnh thổ của địch, những con dơi trong quả bom sẽ mang những mảnh bom napalm rải khắp cơ sở địch, chờ đợi ngòi nổ được kích hoạt từ xa.

Bom dơi là 1 trong những loại vũ khí quân sự khá kỳ quái được tạo ra

Bom dơi là 1 trong những loại vũ khí quân sự khá kỳ quái được tạo ra

Ý tưởng có vẻ khá thuyết phục, tuy nhiên trên thực tế, những con dơi khi được thả ra sẽ bay tán loạn, đem theo những mảnh bom napalm đi khắp nơi, ẩn chứa nhiều nguy cơ chết người, chính vì vậy, loại vũ khí "kỳ quái" này chưa 1 lần được sử dụng trên thực địa.

Thiết bị lai Lun Ekranoplane

Chiếc máy bay lai tàu thủy này là 1 ý tưởng của Soviet, với công năng của 1 chiếc máy bay, đi được trên mặt nước như thuyền, có thêm bộ đệm khí để di chuyển, Lun Ekranoplane có thể bay cách mặt nước vài mét nhờ đôi cánh đặc biệt và động cơ đẩy, đây có vẻ là một loại thiết bị chuyên chớ khá hoàn mỹ.

Thiết bị lai này được mong đợi sẽ là một phương tiện vận chuyển vũ khí quân sự hiệu quả

Thiết bị lai này được mong đợi sẽ là một phương tiện vận chuyển vũ khí quân sự hiệu quả

Với chiều dài 300m, thiết bị này hứa hẹn sẽ chuyên chở được rất nhiều vũ khí. Tuy nhiên chính sự lai tạp không rõ ràng, không bay cao như máy bay, không di chuyển nhanh như tàu thuyền, đã làm thiết bị này không bao giờ trở thành sự thật.

Tên lửa dẫn đường bằng...chim bồ câu

Trước khi các thiết bị định hướng phát triển như bây giờ, đã từng một thời Nhật Bản phát triển các loại tên lửa cảm tử dưới dạng máy bay có người lái. Nhưng các nước phương tây muốn giữ phi công còn sống, chính vì vậy, một loại tên lửa được dẫn đường bằng ...chim bồ câu được đề ra.

Bồ câu cũng từng là một phần của vũ khí quân sự???

Bồ câu cũng từng là một phần của vũ khí quân sự???

Loại tên lửa này sẽ nhờ đến những chú chim bồ câu mổ liên tiếp vào hình ảnh của mục tiêu ở trong khoang tên lửa, giúp giữ được hướng đi và duy trì mục tiêu, tuy nhiên, như 2 loại vũ khí trên, loại tên lửa này chưa bao giờ thành sự thật vì độ kém tin cậy và có phần hơi hoang đường của nó.

Mèo gián điệp

Loại vũ khí quân sự có giá trị nhất là tin tình báo và để có được những thông tin tình báo tuyệt mật, thường cần đến những gián điệp. Trong năm 1960, CIA đã chi 20.000.000 USD cho 1 chương trình để biến những chú mèo thành những thiết bị giám sát sống. Chương trình này đã bị hủy bỏ vào năm 1967 và không rõ nó có từng được thật sự triển khai.

Không hẳn là 1 loại vũ khí quân sự, ý tưởng này chỉ giúp tăng cường khả năng thu thập tình báo

Không hẳn là 1 loại vũ khí quân sự, ý tưởng này chỉ giúp tăng cường khả năng thu thập tình báo

Chó diệt tăng

Trước khi những loại vũ khí hiện đại, vũ khí dẫn đường, vũ khí thông minh được phát minh ra, việc sử dụng các loại động vật trong chiến tranh là khá phổ biến. Ý tưởng ở đây là biến những chú chó thành công cụ hạ gục xe tăng bằng cách thả mìn hẹn giờ bên cạnh những chiếc xe tăng. Nhưng sau cùng, những quả mìn thường nổ quá sớm hoặc quá muộn.

Vespa chiến đấu

Vespa hầm hố được trang bị khá nhiều loại vũ khí quân sự

Vespa hầm hố được trang bị khá nhiều loại vũ khí quân sự

Nếu ai đó đã nhìn thấy những chiếc Vespa bình thường thì có lẽ chiếc Vespa được trang bị 1 khẩu súng M20 chống giật đạn 75mm, một khẩu pháo đầu đạn nhiệt sẽ là một thứ vũ khí kỳ cục. Được thiết kế cho một đội hình tấn công 2 người, một người điều khiển, 1 người nạp đạn. Một điểm yếu chết người của sự kết hợp này là các loại súng gắn trên xe đều không có bộ phận ngắm mà được gắn trên một chân đế gắn với khung xe. Tuy nhiên với giá thành khá rẻ để lắp đặt mà có tới 500 chiếc Vespa kiểu này được ra đời.

Anh Toàn


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang