Xác định được 'ngày tận thế' và 'thủ phạm' hủy diệt sự sống trên Trái đất

author 06:05 15/02/2017

(VietQ.vn) - Các nhà khoa học cho biết "ngày tận thế" sẽ diễn ra khi hoạt động năng lượng mặt trời đạt đến mức tối thiểu nguy kịch.

Các nhà nghiên cứu dự đoán sẽ có cuộc khủng hoảng đối với các hệ thống điện tử trên thế giới. Theo các chuyên gia, tai nạn có thể xảy ra vào giữa thế kỷ này do các thay đổi quan trọng của Mặt trời, Scientific Reports cho biết.

Theo các nhà khoa học Mỹ, từ lâu họ đã nghiên cứu hoạt động của mặt trời. Họ cho biết, tất cả các sinh vật sống trên hành tinh của chúng ta sẽ bị diệt vong khi hoạt động năng lượng mặt trời đạt đến mức tối thiểu nguy kịch. Và ngày tận thế sẽ bắt đầu vào năm 2047.

Việc suy giảm hoạt động năng lượng mặt trời sẽ dẫn đến giảm nhật quyển, lớp bảo vệ điều chỉnh từ trường của Trái đất. Do suy giảm nhật quyển, các hạt năng lượng cao sẽ thâm nhập vào hệ thống mặt trời. Trước hết tất cả các hệ thống điện tử sẽ gặp sự cố, sau đó nhân loại sẽ đi đến hồi kết.

Xác định được 'ngày tận thế' và 'thủ phạm' hủy diệt sự sống trên Trái đất. Ảnh minh hoạ

Trong khi đó, The Sun dẫn nguồn các nhà khoa học cho rằng, từ trường của Trái đất sắp bị đảo chiều và điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống trên hành tinh xanh.

Các nhà khoa học mới phát hiện sự bất thường trong từ trường ở Nam Phi, hiện tượng này được cho là lần đầu tiên xảy ra trên Trái đất kể từ 786.000 năm qua. Giáo sư John Tardun, chuyên gia địa vật lý tại Đại học Rochester, Mỹ cho rằng sự đảo chiều của từ trường Trái đất có thể dẫn đến tuyệt chủng hàng loạt.

Lê Cao (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang