Xây dựng ngân hàng thông tin về KH&CN với khoảng 70.000 đề tài, đề án

author 07:35 28/11/2015

(VietQ.vn) - Diễn đàn Khoa học và Công nghệ lần thứ nhất đã được ra mắt tại Trung tâm Dịch vụ tổng hợp (Khu Công nghệ cao Hòa Lạc) ngày 27/11.

Sự kiện: Hoạt động Khoa học & Công nghệ

Diễn đàn này là nơi để các nhà khoa học, sinh viên thuộc 70 trường đại học kết nối, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, định hướng nghiên cứu khoa học. 
Đây cũng sẽ là cầu nối giúp những người nghiên cứu khoa học có thể gặp gỡ với các nhà đầu tư, quỹ đầu tư để thương mại hóa sản phẩm nghiên cứu.

Tại buổi ra mắt diễn đàn, các nhà khoa học trẻ đến từ nhiều trường đại học đã giới thiệu, trình diễn những sáng chế, nghiên cứu, như xe điện 2 bánh tự cân bằng của Đại học Công nghiệp và thiết bị chỉ đường thông minh cho người khiếm thị của Đại học Công nghệ thông tin (thuộc Đại học Thái Nguyên); trình diễn Robotic của Đại học FPT, mô hình đèn Led của Học viện Bưu chính viễn thông.

Ông Nguyễn Trung Quỳnh - Phó Trưởng ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Ông Nguyễn Ninh Hồng Quang - Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ tổng hợp - Ban QL Khu CNC Hòa Lạc phát biểu tại diễn đàn

Hiện, diễn đàn đang xây dựng một ngân hàng thông tin về khoa học công nghệ với khoảng 70.000 các đề tài, đề án; 14.000 phát minh sáng chế, 15.000 nhà khoa học, kết nối với khoảng 3.500 doanh nghiệp có đầu tư về khoa học công nghệ và các quỹ đầu tư lớn trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Trung Quỳnh - Phó Trưởng ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc cho hay: “Khu CNC Hòa Lạc mới thành lập Văn phòng chuyển giao Công nghệ nhằm thúc đẩy hoạt động và tạo ra nguồn lực thông tin hỗ trợ sinh viên và các nhà khoa học trẻ. Đây là một diễn đàn mở nhằm thu hút, thúc đẩy nhiệt tình tham gia nghiên cứu khoa học và ươm mầm doanh nghiệp trong tương lai”.

Theo bà Thạch Lê Anh – Giám đốc điều hành VSV: “Thông qua diễn đàn chúng tôi nhìn thấy tiềm năng rất lớn từ các bạn sinh viên. Sau khi xem màn trình diễn sản phẩm nghiên cứu của các sinh viên, tôi rất mừng vì các bạn đã tự làm chủ được công nghệ. Đây là một điều quan trọng để các nhà đầu tư có thể quan tâm. Sản phẩm là những phát kiến ban đầu, nhà đầu tư có thể hỗ trợ cho các bạn không chỉ về tài chính mà sẽ cùng các bạn xem sản phẩm có thể được ứng dụng vào những lĩnh vực nào trong cuộc sống”.

Tuấn Hiệp

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang