Yến Sào không nguồn gốc bán tràn lan ở siêu thị

author 07:07 01/05/2014

Cách trả lời mập mờ của người nhiều năm giữ chức Giám đốc siêu thị Maximark Nha Trang thực sự không thuyết phục người tiêu dùng khi được hỏi về nguồn gốc các sản phẩm mang danh “Yến sào Khánh Hòa” hiện đang bày bán trong siêu thị…

Hiện nay, hệ thống các siêu thị tại Việt Nam đang được người tiêu dùng chọn là điểm mua sắm an toàn bởi tại các siêu thị, giá cả được niêm yết ổn định, chất lượng hàng hóa bảo đảm và tuân thủ các quy định của pháp luật về thương mại như: nhãn mác hàng hóa, hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ hàng hóa hầu như được thực thi nghiêm ngặt. Thế nhưng, hiện nay mặt hàng yến sào mang nhãn mác Maximark được bày bán tại siêu thị Maximark Nha Trang lại đi ngược lại các quy định trên.

Đối diện hàng thực phẩm nấu chín trong siêu thị có một tủ kính đặt ở vị trí bắt mắt, treo biển, trưng bày “Đặc sản Khánh Hòa – Yến sào cao cấp” với những hộp tổ yến mang nhãn mác Maximark. Trên mỗi tầng tủ kính đều có ghi rõ “yến đảo trung, giá…”, “yến đảo nhỏ, giá…”, “yến đảo lớn, giá…” và các chương trình khuyến mãi giảm giá của yến sào Maximark…

Trên thực tế, chỉ duy nhất Công ty TNHH Nhà nước MTV Yến Sào Khánh Hòa được nhà nước giao trách nhiệm quản lý, khai thác và sản xuất đặc sản yến sào cao cấp Khánh Hòa, đặc biệt yến đảo. Vậy, siêu thị Maximark Nha Trang lấy yến đảo Khánh Hòa ở đâu để gắn thương hiệu Maximark? Không nhãn mác, xuất xứ hàng hóa, siêu thị Maximark Nha Trang có chịu trách nhiệm về chất lượng tổ yến đang bày bán? Thêm một khía cạnh khác, Maximark Nha Trang là đơn vị nhiều năm liền được ưu tiên giành phần lớn nguồn tiền bình ổn giá của tỉnh (20 tỷ đồng/năm) vào các dịp Tết. Vậy người quản lý siêu thị nghĩ gì khi không chấp hành những quy định của pháp luật?

Trả lời những câu hỏi trên của phóng viên, bà Đoàn Thị Thọ – Giám đốc siêu thị Maximark Nha Trang – lấp liếm: “Hàng này em lấy lại để bán. Hàng này có xuất xứ hàng hóa, nhưng em không dán lên sản phẩm. Bộ công bố này em gửi trong Sài Gòn giữ, ở trong Sài Gòn bán nhiều lắm, để em nói trong đó fax ra, ngày mốt chị alo…”.

Một khách hàng thường xuyên của Maximark – bà N.T..H.O, ở đường Trần Quý Cáp. TP. Nha Trang – bộc bạch: “Tôi rất ngạc nhiên khi nhìn thấy tủ trưng bày “Yến đảo – đặc sản Khánh Hòa” mang nhãn Maximark. Chắc chắn tôi không mua ở đây, mà sẽ mua ở gian hàng trưng bày các dòng sản phẩm mang logo của Công ty TNHH Nhà nước MTV Yến Sào Khánh Hòa (Tổng công ty Yến sào Khánh Hòa) ngay trước cửa siêu thị này; cho dù ở đây có giảm giá bao nhiêu đi nữa. Mua hàng siêu thị giờ cũng phải cảnh giác”.

Phải chăng lợi nhuận dễ dàng làm mất uy tín thương hiệu mà hệ thống siêu thị Maximark đã gây dựng nhiều năm liền?

Theo Congthuong

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang