Yêu cầu mới đối với gạo đồ nhập khẩu vào thị trường Úc

author 14:14 25/07/2019

(VietQ.vn) - Các nhà nhập khẩu phải chứng minh được gạo đã được đồ (parboiled) bằng cách cung cấp tất cả các thông tin trong Tờ khai của nhà sản xuất theo đúng chỉ dẫn.

 Tờ khai của nhà sản xuất phải đảm bảo phù hợp với các yêu cầu về hồ sơ và khai báo nhập khẩu của Bộ Nông nghiệp Úc. Ảnh minh họa.

Thông tin công bố mới đây từ Thương vụ Việt Nam tại Australia (Kiêm nhiệm Vanuatu, Quần đảo Mác-san, Micronesia, Quần đảo Solomon), Bộ Nông nghiệp Úc vừa đưa ra thông báo mới về điều kiện an toàn sinh học đối với gạo đồ dành cho "người tiêu dùng hoặc chế biến". 

Theo đó, các nhà nhập khẩu phải chứng minh được gạo đã được đồ (parboiled) bằng cách cung cấp tất cả các thông tin trong Tờ khai của nhà sản xuất như gạo đã được ngâm trong nước ở nhiệt độ tối thiểu 600C trong ít nhất 4 giờ đồng hồ hoặc tại 650C trong 2 giờ đồng hồ. Sau đó, gạo được hấp ở nhiệt độ tối thiểu 1100C trong ít nhất 10 phút hoặc tại 1170C trong 5 phút.

Tờ khai của nhà sản xuất phải đảm bảo phù hợp với các yêu cầu về hồ sơ và khai báo nhập khẩu của Bộ Nông nghiệp Úc.

Bộ Nông nghiệp Úc sẽ xác minh thông tin khai báo thông qua các xét nghiệm ngẫu nhiên đối với các lô hàng về việc nảy mầm của gạo. Toàn bộ chi phí liên quan đến việc xét nghiệm này sẽ do bên nhập khẩu chi trả.

Xuất khẩu gạo Việt chuyển mạnh theo hướng nâng cao giá trị gia tăngSáng nay (11/10), tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với Tạp chí The Rice Trader tổ chức Hội nghị gạo thế giới lần thứ 10. Dự hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng đại diện ngành hàng từ các nước xuất khẩu, nhập khẩu gạo lớn trên thế giới, các công ty lớn về xuất khẩu, nhập khẩu gạo và các chuyên gia quốc tế về sản xuất, thương mại gạo.

Thanh Minh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang