1 tấn thịt lợn đang phân hủy suýt lên bàn ăn của người dân Hà Nội
Sự kiện: Thực phẩm bẩn kinh hoàng
Ăn lợn sạch vẫn nhiễm liên cầu khuẩn như thường?
Thịt lợn sạch nhờ sử dụng thức ăn sinh học từ thảo mộc
Trung Quốc thu giữ hàng tấn thịt lợn chết sắp ra thị trường
Theo tin tức từ báo Dân trí, lực lượng liên ngành kiểm tra,tiểu thương đang “phù phép” số thịt lợn bệnh thành thịt lợn tươi ngon, chuẩn bị đưa ra bán tại chợ Phùng Khoang.
Khoảng 3h sáng 5/12, Đội 4 - Phòng Cảnh sát môi trường (CATP Hà Nội) phối hợp Thanh tra Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội đã kiểm tra, phát hiện và thu giữ hơn 1 tấn thịt lợn “bẩn” tại chợ Phùng Khoang, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vào thời điểm đoàn liên ngành kiểm tra, số thịt lợn có nguồn gốc từ lợn ốm bệnh chết, đang phân hủy, đang được các tiểu thương “phù phép” thành thịt lợn tươi ngon, chuẩn bị đưa ra bán tại chợ Phùng Khoang.
1 tấn thịt lợn thối đang bị "phù phép" để thành tươi. Ảnh: Vietnamplus
Khai thác tại chỗ, các đối tượng Hoàng Văn Chí (SN 1987) và Nguyễn Khắc Sáng (SN 1972) đều trú tại Mỹ Hào, Hưng Yên đã khai nhận thu gom số lợn bệnh, chết của những người dân sống quanh vùng và mang về chợ Phùng Khoang để tiêu thụ. Cơ quan chức năng đã tịch thu và tiêu huỷ toàn bộ số thịt lợn trên.
Qua vụ việc này, Phòng Cảnh sát Môi trường cảnh báo người dân, thận trọng trong việc chọn lựa thực phẩm, cần chọn thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, không tham rẻ mua thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ để tránh xảy ra trường hợp đáng tiếc.
Thu Hường (T/h)