100 xe phản đối điều chuyển luồng tuyến: DN than lỗ nặng, Sở GTVT nói gì?

authorHà Thúy 21:23 01/03/2017

(VietQ.vn) - Liên quan đến việc 100 xe phản đối điều chuyển luồng tuyến, các nhà xe thuộc diện điều chuyển từ bến xe Mỹ Đình về Giáp Bát đều than lỗ nặng.

Chiều 1/3, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và Sở GTVT TP Hà Nội đã có cuộc đối thoại với các các nhà xe thuộc diện điều chuyển từ Bến xe Mỹ Đình về Giáp Bát.

Tham dự buổi đối thoại có sự tham gia của Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường, đại diện UBND TP Hà Nội, đại diện Sở GTVT TP Hà Nội cùng nhiều DN đến từ Thanh Hóa, Thái Bình, Nam Định…

Theo Pháp luật TP.HCM (PLO), tại buổi đối thoại, các nhà xe thuộc diện điều chuyển từ Bến xe Mỹ Đình về Giáp Bát đều than đang bị lỗ nặng, có nguy cơ phá sản nên muốn được quay lại hoạt động tại Bến xe Mỹ Đình.

100-xe-phan-doi-dieu-chuyen-luong-tuyen--dn-than-lo-nang-so-gtvt-noi-gi

Các doanh nghiệp bị điều chuyển luồng tuyến mong muốn được về bến Mỹ Đình hoạt động. Ảnh: ANTĐ

Báo PLO dẫn lời ông Nguyễn Xuân La, đại diện DN vận tải Xuân La (Thái Bình), cho biết trong gần 60 ngày qua, kể từ khi Sở GTVT TP Hà Nội thực hiện kế hoạch điều chuyển, các DN trên địa bàn rất khó khăn, lượng khách tại Bến xe Giáp Bát rất vắng, ngay cả trong dịp Tết Nguyên đán. Nếu cứ kéo dài tình trạng này thì rất có thể DN sẽ rơi vào phá sản. “Muốn điều chuyển thì cũng cần phải có lộ trình, không thể thực hiện gấp gáp như vậy được” - ông La nói.

PLO cũng dẫn lời đại diện các nhà xe đến từ Nam Định cho rằng việc điều chuyển tuyến là chưa hợp lý, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân và khiến họ thua lỗ quá nặng nề. Với một DN có 10 đầu xe, chỉ trong tháng đầu điều chuyển đã thua lỗ hơn 300 triệu đồng, tháng thứ hai số tiền lỗ cũng tương đương.

An Ninh Thủ Đô đưa ti thêm, không khí buổi đối thoại chiều 1/3 khá căng thẳng khi đại diện hầu hết các doanh nghiệp vận tải đều trình bày khó khăn khi phải chuyển về bến Nước Ngầm. Các doanh nghiệp đồng loạt kiến nghị được quay trở lại bến xe Mỹ Đình hoạt động như trước kia.

Trả lời ý kiến các nhà xe, báo Phununews dẫn lời Giám đốc Sở Giao thông Hà Nội Vũ Văn Viện khẳng định, việc các doanh nghiệp đề xuất được quay trở lại bến xe Mỹ Đình hoạt động như cũ cho đến năm 2020 là không phù hợp. Bởi theo ông Viện, việc điều chuyển như vậy là nhằm đảm bảo giảm ùn tắc giao thông cho thành phố Hà Nội. Theo ông Viện đó cũng là nhiệm vụ trọng tâm mà Bộ Giao thông và Hà Nội đang tập trung giải quyết. Cũng vì vậy, thời gian tới Hà Nội đang tập trung thực hiện 6 nhiệm vụ để giảm ùn tắc, trong đó có việc xây dựng cơ sở hạ tầng, điều chuyển luồn tuyến, hạn chế phương tiện giao thông.

Phát biểu tại buổi đối thoại, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường chia sẻ với các khó khăn mà DN đang gặp phải.

100 xe phản đối điều chuyển luồng tuyến: tin tức mới nhất(VietQ.vn) - Liên quan đến việc 100 xe khách đỗ trên cao tốc phản đối điều chuyển luồng tuyến, mới đây, các xe khách đã được giải tán.

PLO cho biết, ông Trường thừa nhận nguyên nhân dẫn đến ùn tắc giao thông có lỗi đầu tiên là việc quy hoạch còn chậm so với thực tế phát triển; quy hoạch thiếu tầm nhìn dẫn đến quá tải và các hiện tượng tiêu cực trong vận tải hành khách. Mặc dù không phải hoàn toàn nhưng xe khách cũng là một trong những nguyên nhân.

Ông Trường cho hay sẽ ghi nhận kiến nghị của các DN để báo cáo Thủ tướng, từ đó xem xét việc điều chỉnh sao cho hợp lý. Trong đó, biện pháp quan trọng mà cơ quan chức năng cần làm là phải làm sao để Bến xe Nước Ngầm có khách.

Hà Thúy (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang