111 thí sinh bị đình chỉ thi trong đợt 1 kỳ thi ĐH, CĐ

author 14:59 05/07/2013

Sáng 5.7, các thí sinh tham dự kỳ thi đại học, cao đẳng đợt 1 năm 2013 các khối A, A1 và V đã kết thúc môn thi cuối cùng. Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trên cả nước có 134 thí sinh vi phạm kỷ luật, trong đó có 111 em bị đình chỉ thi.

 Bộ GD&ĐT khẳng định đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; không có sai sót.

Một số lỗi mà thí sinh thường gặp là mang tài liệu vào phòng thi và quên để điện thoại trong túi quần, mặc dù trước khi phát đề giám thị các hội đồng đã nhắc nhở. 
Bộ GD&ĐT khẳng định đề thi được bảo mật tuyệt đối. Ảnh: TTXVN
Bộ GD&ĐT khẳng định đề thi được bảo mật tuyệt đối. Ảnh: TTXVN

Đợt 2 kỳ thi Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng sẽ tiếp tục diễn ra vào các ngày 9 và 10.7 với khối B,C, D và các khối năng khiếu.
Theo đánh giá chung ban đầu, đề thi các môn thi đại học đợt I khối A, A1 và V vừa sức, nội dung chủ yếu nằm trong chương trình THPT lớp 12, đặc biệt đề thi có tính phân loại cao, đáp ứng yêu cầu của kỳ thi tuyển chọn và có một số câu hỏi mang tính ứng dụng, gắn với thực tiễn. Hội đồng Tuyển sinh các trường thực hiện nghiêm túc quy định của Quy chế thi tuyển sinh; không khí trường thi trật tự, an toàn. Các vi phạm Quy chế  Tuyển sinh được phát hiện, xử lý nghiêm túc, kịp thời.

Đợt thi thứ nhất là cả nước có 650.420 thí sinh đến dự thi trên tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 843.687. Đợt thi này cả nước huy động 69.468 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh. Các khối thi, khối A: thi Toán, Vật lý và Hóa học, môn Toán thi theo hình thức tự luận (180 phút); môn Vật lý và Hóa học thi theo hình thức trắc nghiệm (90 phút). Khối A1: thi Toán, Vật lý (theo đề thi khối A) và tiếng Anh; môn Toán thi theo hình thức tự luận (180 phút); môn Vật lý và tiếng Anh thi theo hình thức trắc nghiệm (90 phút). Khối V: thi Toán, Vật lý (theo đề thi khối A) và Năng khiếu (vẽ); môn Toán thi theo hình thức tự luận (180 phút); môn Vật lý thi theo hình thức trắc nghiệm (90 phút).
Sau cả 3 buổi thi của đợt 1, theo số liệu mới nhất, toàn quốc có 134 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 19; cảnh cáo: 4; đình chỉ: 111). Trong số 111 thí sinh bị đình chỉ thi, có 1 trường hợp thi hộ, còn lại chủ yếu mang điện thoại di động vào phòng thi; có 7 cán bộ tham gia công tác Tuyển sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 5; đình chỉ: 2).
Ngày 5.7, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận đã gửi thư cảm ơn Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên vì đã điều xe lội nước tới đưa sĩ tử đến điểm thi làm thủ tục kịp thời sau cơn mưa quá lớn khiến nhiều tuyến đường bị ngập tại địa bàn. “Việc làm này một lần nữa làm sâu đậm thêm hình ảnh Anh Bộ đội Cụ Hồ, làm thắm đậm thêm tình đoàn kết quân dân, tạo xúc động lớn trong nhân dân cả nước và thày trò ngành giáo dục chúng tôi” – lá thư của Bộ trưởng Phạm Vũ Luận viết

Theo Lao Động

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang