Chàng trai 17 tuổi gây 'sốt' vì biến organ thành bàn DJ và đàn tranh

author 21:00 24/11/2016

(VietQ.vn) - 12 năm tự học đàn organ, Nguyễn Bảo Khánh hiện nay được nhắc đến như một hiện tượng vì biến organ thành bàn DJ và đàn tranh cực điêu luyện và cuốn hút.

Sự kiện: Khởi nghiệp

Nguyễn Bảo Khánh - Chàng trai Sóc Trăng đam mê chơi đàn. Ảnh: NVCC

Nếu không nhìn tận mắt có lẽ không ai có thể tin được Khánh đang chơi đàn organ thay vì chơi DJ hay đàn tranh. 12 năm tự học đàn organ, Nguyễn Bảo Khánh hiện nay được biết đến như một hiện tượng với cách chơi đàn "chẳng giống ai" nhưng cực kỳ điêu luyện và cuốn hút.

Có lẽ đam mê với âm nhạc của Khánh phần nào được truyền cảm hứng từ ba mình - ông từng tốt nghiệp Trung cấp văn hóa nghệ thuật Sóc Trăng và cũng là một người chơi guitar. Lúc Khánh 5 tuổi, ba mua cho anh trai cây đàn organ, "Hồi đó mình chỉ thích hát thôi, không hề biết đàn. Một thời gian sau, khi anh trai mình chơi chán rồi, thấy bỏ cây đàn phí nên cứ mày mò tìm hiểu rồi chẳng biết mê đàn từ bao giờ..." - Khánh vui vẻ kể lại.

Ở Sóc Trăng rất chuộng "nhạc sống", ngày mới biết đến đàn organ, cứ đi đâu gặp người đàn là Khánh lấy ghế ngồi kế bên nghe từ đầu tới cuối không rời mắt, đến nỗi mà nhạc công cũng quen với sự hiện diện của Khánh.

Sau đó, được sự chỉ dẫn của một nhạc công trong đoàn, năm 13 tuổi, Khánh bắt đầu đi đàn ở đám cưới. 

Gần đây, cái tên Nguyễn Bảo Khánh thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng

"Lúc đầu người ta chê dữ lắm, mình đàn chẳng ai nghe cả... nhưng vì mê đàn quá nên cứ tự mày mò rồi đàn thôi, ai nói gì cũng mặc ai, chê thì lấy đó làm động lực để phát triển hơn nữa" - Sau 2 năm kiên trì đi đàn, Khánh bắt đầu nhận được sự đồng thuận từ khán giả.

"Từ nhỏ tới lớn, mình chỉ đi đàn ở dưới quê, đi đàn kiếm tiền thôi" - Đầu năm 2016, Khánh bắt đầu đăng tải những đoạn clip đàn organ của mình lên mạng xã hội và bất ngờ nhận được phản ứng tích cực từ cộng đồng mạng. Hiện nay, chàng trai 17 tuổi sở hữu lượng người theo dõi "khủng" trên Facebook, Youtube.., có cả trăm ngàn lượt xem, lượt chia sẻ các clip đàn organ của Khánh.

Một trong những đoạn clip Nguyễn Bảo Khánh đánh đàn đăng tải trên trang cá nhân thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và chia sẻ

Video Khánh chơi organ tại Hà Nội:

"Không cho đàn thì chịu không nổi!"

Trước kia bố mẹ không ủng hộ Khánh đi đàn vì tuổi còn nhỏ, việc đi đàn va chạm cuộc sống là hơi quá sức so với Khánh. Nhưng sau đam mê của "nhạc công 17 tuổi" quá lớn, bố mẹ cũng đồng thuận.

"Mình năn nỉ ba má, bắt học mà không cho đàn thì Khánh chịu không nổi, thiếu đàn là chịu không nổi, chẳng biết sao mình lại mê đàn như vậy nữa.." - Khánh xúc động tâm sự.

Nguyễn Bảo Khánh chia sẻ, quãng thời gian đi đàn có rất nhiều kỷ niệm, có những chuyện cũng "dở khóc, dở cười". Lần Khánh nhớ nhất là một lần đi đàn xa, trời mưa to mà đường bùn rất trơn không chạy xe qua được, vậy là Khánh đi bộ 3km vác theo cây đàn. Lúc đến nơi thì không nhìn ra Khánh nữa vì ướt và lấm lem bùn, ai cũng cười nhưng sau đó Khánh vẫn vui vẻ tiếp tục công việc của mình..

Một biệt tài của Nguyễn Bảo Khánh là bịt mắt chơi đàn. Ảnh: NVCC

Thể loại nhạc Khánh theo đuổi là vina house, nhạc bolero. Khánh cũng cho biết: "Cái mình chơi mà ít ai chơi được đó là chơi đàn tranh trên organ, chơi chỉ bằng phim đen của đàn organ thôi". Từ cách chơi đàn đậm chất riêng, đã có nhiều lời mời Khánh đi đàn tại các chương trình, quán bar, cafe..

Ước mơ của chàng trai đến tư Sóc Trăng là một nhà sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp. Khi được hỏi: Được mọi người biết đến và ủng hộ nhiều thế này, Khánh còn muốn đi học chuyên nghiệp nữa không, Khánh trả lời dứt khoát: "Có chứ, mình dự định sẽ thi vào Nhạc viện Thành phố Hồ chí Minh. 

Chỉ cần có đam mê là sẽ thành công, Khánh sẽ bất chấp tất cả để theo đuổi tới cùng.."

Hoàng Linh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang