2 bệnh nhân tử vong tại BV Trí Đức: 'Kết quả pháp y phải 4 tuần nữa mới có'

author 15:03 27/12/2016

(VietQ.vn) - Liên quan đến vụ 2 bệnh nhân tử vong tại BV Trí Đức, bà Thị Nhị Hà – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: "Kết quả pháp y phải 4 tuần nữa mới có".

Thông tin mới nhất liên quan đến vụ việc 2 bệnh nhân tử vong tại bệnh viện Trí Đức trên báo VTC cho hay, ngày 26/12, Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế đã có công văn số 1525/KCB-QLCL gửi Sở Y tế TP Hà Nội về việc giải quyết vụ việc 2 người bệnh tử vong do phẫu thuật tại Bệnh viện đa khoa Trí Đức.

Theo đó, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã nhận được báo cáo của Sở Y tế Hà Nội và Bệnh viện đa khoa Trí Đức về việc tử vong của người bệnh Quách Thị Mai P. và Hoàng Văn T. ngay sau khi tiến hành tiền gây mê để phẫu thuật.

2-benh-nhan-tu-vong-tai-bv-tri-duc-yeu-cau-xac-dinh-nguyen-nhan-trach-nhiem

Công văn của Cục Quản lý khám chữa bệnh gửi Sở Y tế Hà Nội.  Ảnh: VTC

 

Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Giám đốc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chặt chẽ với cơ quan liên quan để xác định nguyên nhân dẫn đến tử vong của hai bệnh nhân trên. Xác định trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan và xử lý theo quy định hiện hành (nếu có vi phạm).

Đồng thời báo cáo về Cục Quản lý Khám chữa bệnh về diễn biến quá trình xác định nguyên nhân tử vong, giải quyết vụ việc tử vong của hai người bệnh trên.

Trước đó, theo TTXVN, ngày 25/12, Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo nhanh về vụ việc. Nguyên nhân tử vong ban đầu được xác định là nghi do sốc phản vệ sau gây mê phẫu thuật.

2-benh-nhan-tu-vong-tai-bv-tri-duc-yeu-cau-xac-dinh-nguyen-nhan-trach-nhiem

 Bệnh viện Trí Đức - nơi xảy ra vụ 2 bệnh nhân tử vong sau gây mê. Ảnh: Dân Trí

Thông tin với giới truyền thông, bà Thị Nhị Hà – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, về nguyên nhân chính thức, phải chờ kết luận của cơ quan thẩm quyền. “Kết quả pháp y phải 4 tuần nữa mới có”, bà Hà nói.

Trước đó, theo Vnexpress, ngày 24/12, người đàn ông 34 tuổi đến bệnh viện Trí Đức (phố Lê Duẩn, Hà Nội) khám cổ họng và được bác sĩ chỉ định cắt amidan. Sáng 25/12, anh và vợ tới làm các thủ tục để phẫu thuật. Sau khi được gây mê, anh có những biểu hiện lạ nên bác sĩ đã chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Nạn nhân tử vong sau đó.

Sáng 25/12, một nữ bệnh nhân đến bệnh viện Trí Đức làm phẫu thuật tuyến giáp. Sau khi gây mê, chưa phẫu thuật thì tai biến xảy ra, nữ bệnh nhân được chuyển sang khoa cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai gần đó nhưng không qua khỏi.

Dân Trí dẫn báo cáo ban đầu từ Bệnh viện Trí Đức cho hay, hai bệnh nhân này được gây mê phẫu thuật vào sáng 25/12. Trong đó, một bệnh nhân nữ, sau khi tiêm thuốc gây mê đã có biểu hiện sốc phản vệ như khó thở, tụt huyết áp, trụy mạch, nhận thức lơ mơ…

Ngay khi có dấu hiệu sốc phản vệ, các bệnh nhân đã được cấp cứu tại chỗ, nhanh chóng chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Tuy nhiên, một bệnh nhân đã tử vong ngay khi được đưa đến cấp cứu, một ca khác cũng không qua khỏi sau đó.

Lâm Anh (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang