Hai loại cây bonsai độc lạ giá tiền triệu ‘hút’ khách dịp Tết Mậu Tuất 2018

author 16:53 30/01/2018

(VietQ.vn) - Những cây bonsai nhỏ xinh nhưng hoa đẹp, trĩu quả là 2 loại cây cảnh đang hút khách dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Bonsai hoa hồng giả cổ hoa xinh đẹp mắt

Những cây bonsai hoa hồng giả cổ đẹp mắt đang được bán nhiều trên thị trường phục vụ dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Theo khảo sát của PV, giá một cây bonsai hoa hồng giả cổ vào khoảng từ 500 đến 600 nghìn đồng/cây. Dáng cây nhỏ xinh với gốc cây xù xì giả cổ, hoa mỏng manh đẹp mắt.

2-loai-cay-bonsi-doc-la-gia-tien-trieu-hut-khach-dip-tet-mau-tuat-2018

 

2-loai-cay-bonsi-doc-la-gia-tien-trieu-hut-khach-dip-tet-mau-tuat-2018

 

2-loai-cay-bonsi-doc-la-gia-tien-trieu-hut-khach-dip-tet-mau-tuat-2018

 Những cây hoa hồng bonsai giả cổ này có giá khoảng 500-600 nghìn đông/cây. Ảnh: Facebook

Chia sẻ với PV, chị Thanh Hoa (Hà Nội), một người đang rao bán hoa hồng bonsai giả cổ chơi Tết cho biết: “Thị trường hoa hồng Tết có rất nhiều loại, trong đó có những loại hoa hồng bonsai cổ có giá lên đến hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên, những cây hoa hồng giả cổ lại có giá rất rẻ, chỉ vài trăm nghìn đồng/cây, hoa nở đúng dịp Tết đẹp mắt nên rất được khách hàng ưa chuộng”.

Theo chị Thanh Hoa, sở dĩ hoa có giá rẻ vì phần lõi bên trong là cây hoa hồng thật, nhưng phần gốc to, sần sùi bên ngoài thân cây là giả, được đắp bằng xi măng. “Tuy nhiên, không vì thế mà hoa hồng mất đi dáng vẻ xinh xắn để bày Tết ở phòng khách”, chị Thanh Hoa cho biết.

Là một người sành về cây cảnh, anh Phạm Trung (Từ Liêm, Hà Nội) có chia sẻ về loại hồng này: “Vì là cây ghép nên hồng bonsai giả cổ rất dễ chết, không thể chơi lâu dài. Tuy nhiên, với mức giá rẻ và dùng để chơi Tết thì đây là loại bonsai cảnh đang khá hút khách trên thị trường”.

Táo đỏ bonsai

Những cây táo bonsai chỉ cao 30 - 120cm nhưng trĩu quả tròn đỏ đẹp mắt đang là một trong những loại cây cảnh độc đáo dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Theo khảo sát của PV, giá loại cây bonsai này từ 600 nghìn đến 4,2 triệu đồng/cây tùy chiều cao, kích thước và số lượng quả.

2-loai-cay-bonsi-doc-la-gia-tien-trieu-hut-khach-dip-tet-mau-tuat-2018
2-loai-cay-bonsi-doc-la-gia-tien-trieu-hut-khach-dip-tet-mau-tuat-2018

 Một cây táo đỏ bonsai 30 quả, cao 1,2m có giá vào khoảng 4,2 triệu đồng. Ảnh: Facebook

Chia sẻ với PV, anh Hoàng Thái - một người đang chào bán rất nhiều chậu bonsai táo đỏ trên Facebook cho biết: “Táo đỏ bonsai với những quả táo tròn căng dùng để chưng Tết rất độc và lạ, biểu trưng cho sự giàu sang, phú quý, lộc thọ, bình an, có thể dùng để trang trí nhà, đặt trên bàn thờ gia tiên… Sản phẩm này hiện tôi đang bán rất chạy”.

Theo chia sẻ của anh Thái, thì thị trường có 2 loại bonsai táo đỏ, một loại là cây thật, quả thật, lá thật; còn loại thứ 2 là cây có lá, hoa nhưng quả được gắn thêm lên cành cho đẹp mắt bởi sự “sai chĩu chịt”, mang ý niệm sung túc đến cho người chơi.

“Loại thứ nhất là cây tự nhiên nên có thể chơi lâu, rồi đem trồng trong vườn nhà và cho ra quả bình thường, còn loại thứ 2 thì tuy quả to, màu đẹp nhưng không bền bằng, chỉ chơi được khoảng vài tháng. Người mua phải hỏi người bán cho rõ kẻo mua phải cây sai quả những lại không bền”, anh Thái cho biết.

Anh Thái chia sẻ thêm, những cây giá tầm vài trăm nghìn thì bé, nhỏ và ít quả; còn những cây quả tỏ, đều, cao thì giá thấp nhất là 3,2 triệu đồng/cây 9-15 quả; những cây quả nhiều hơn tầm 30 quả thì giá lên đến 4,2 triệu đồng.

“Năm nay tôi chỉ nhập hàng cao cấp về bán cho các đại gia, chứ những cây nhỏ không đẹp khó bán nên tôi không nhập”, anh Thái cho biết thêm.

Cận cảnh ‘tuyệt tác’ gỗ Long Quy dát gần 2 cây vàng 9999 giá 600 triệu ở Hà Nội(VietQ.vn) - Tác phẩm Long Quy làm từ chất liệu gỗ nu đinh dát vàng 4 số 9 đang được rao bán giá 600 triệu đồng tại Hà Nội.

Tuy hút khách vì biểu tượng sung túc, tài lộc, nhưng loại cây này được phần đông người bán “nói thật” là hàng xuất xứ Trung Quốc, nên khiến nhiều người chơi băn khoăn.

Trao đổi với PV, chị Thanh Tâm (Hoàng Quốc Việt, Hà Nội) cho biết: “Thực ra người Trung Quốc họ cũng mua để chơi Tết thôi, nhưng vì xuất sang tận Việt Nam mà quả vẫn to đẹp nên tôi có chút băn khoăn. Mua để chơi Tết chắc ổn nhưng tôi sẽ không bổ cho gia đình ăn để đảm bảo an toàn”.

Lâm Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang