2 ngày nữa, ga Sài Gòn bắt đầu bán vé tàu tết Đinh Dậu 2017

author 15:03 23/09/2016

(VietQ.vn) - 2 ngày nữa, ga Sài Gòn sẽ bắt đầu bán vé tàu tết Đinh Dậu 2017 dành cho các đơn vị, tập thể có nhu cầu muốn mua vé đi trong dịp tết âm lịch sắp tới.

Phó Tổng Giám đốc Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn – ông Lê Quốc Trung sáng 23/9 cho biết, dự kiến, bắt đầu từ sáng ngày 25/9 sắp tới, ga Sài Gòn bắt đầu bán vé tàu tết Đinh Dậu 2017.

Đợt bán vé lần này chỉ áp dụng cho các cơ quan, đơn vị, tập thể muốn mua vé tàu đi lại trong dịp tết âm lịch 2017 sắp tới. Ngành đường sắt sẽ dành khoảng 20% tổng số lượng vé bán ra trong dịp tết, để bán trong khoảng thời gian từ 25 đến 30/9.

Hành khách cá nhân sẽ được mua tổng cộng 80% số vé tàu còn lại, được đưa lên các trang web, điểm bán vé của ngành đường sắt bắt đầu từ ngày 1/10.

Sau khi đã mua vé tại nhà, thanh toán trực tuyến thành công, hành khách có thể tự in vé tàu của mình tại nhà, mà không cần phải ra ga in như những năm trước. Để phục vụ hành khách được thuận lợi hơn, ga Sài Gòn cũng sẽ mở các cửa bán vé tại ga, 5 điểm bán vé ở khu vực bên ngoài ga.

Sẽ có khoảng 1.000 số thứ tự dành cho hành khách nhắn tin đến mua vé, in vé tại ga Sài Gòn (3.000 đồng/tin nhắn), để tránh chồng chéo giữa các loại khách đi tàu ở ga.

 Hành khách xem giá vé tàu tết năm 2016 tại ga Sài Gòn. Ảnh: H.T

Hành khách đi tàu trên 14 tuổi phải xuất trình bản chính (ban photo có công chứng) các loại giấy tờ tùy thân cá nhân, có hình ảnh và đóng dấu giáp lai, được các cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận.

Hành khách từ 6 đến 14 tuổi phải có giấy khai sinh, hoặc có giấy xác nhận của các cơ quan, đơn vị, tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng, có giá trị chỉ trong vòng 6 tháng kể từ ngày được xác nhận.

Trong những ngày cao điểm dịp tết âm lịch, ngành đường sắt sẽ chuyển đổi từ giường nằm sang ghế ngồi mềm. Khách mua vé ghế ngồi phụ, ghế nhựa sẽ có giá bằng 80% giá vé ghế ngồi cứng của đoàn tàu đó.

Dịp cao điểm tết âm lịch sắp tới, ga Sài Gòn dự kiến sẽ phục vụ 133.000 vé tàu, 12.500 ghế ngồi phụ, trong đó về miền Trung dự kiến chiếm khoảng 45.000 vé.

Phí đổi vé, trả vé là 30%, áp dụng cho cả vé cá nhân và tập thể, đổi và trả vé tập thể ít nhất là 24h trước khi giờ tàu chạy, vá 10 tiếng trước giờ tàu chạy áp dụng cho các loại vé cá nhân.

Các thông tin được ghi trên vé đi tàu phải trùng khới với giấy tờ tùy thân của hành khách, nếu không sẽ không được giải quyết đi tàu. Mỗi vé tàu sẽ có một mã vé riêng, sẽ có thiết bị quét, kiểm soát, được hệ thống ghi nhận là thanh toán hợp lệ, nhằm tránh trường hợp các vé tàu giả như tết mọi năm.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang