3 vụ "phát hiện" hài cốt dị gây xôn xao

author 19:29 30/12/2013

Xác ướp vua Ai Cập có của quý dựng đứng, xác "ma cà rồng", xác "người ngoài hành tinh" giả mạo

Xác ướp vua Ai Cập có "của quý" dựng đứng

Xác ướp vua Tutankhamun nổi tiếng với nhiều điểm kỳ lạ chưa có lời giải, trong đó có chi tiết dương vật xác ướp được dựng thẳng đứng.

Vua Tutankhamun là một vị vua thứ 18, lên ngôi năm 1333 trước Công nguyên, lúc đó mới 9 tuổi. Sau gần 10 năm cai trị, ông qua đời. Xác ướp của vị vua này mới được phát hiện cách đây 91 năm vào ngày 22.11.1922 tại Thung lũng do nhà khảo cổ người Anh Howard Carter tìm ra.

xác ướp vua ai cập, ma cà rồng, người ngoài hành tinh, khai quật mộ

Năm 1925, xác ướp vua Tut được đưa ra khỏi mộ. Điều đầu tiên khiến các nhà khoa học ngạc nhiên là cách chôn cất kỳ lạ của vị vua đời thứ 18 này không giống với bất kỳ vị vua nào khác. Xung quanh xác ướp được đổ lên bởi một lượng lớn lớp nhựa và dương vật của xác ướp được cố định dựng lên thẳng đứng.

xác ướp vua ai cập, ma cà rồng, người ngoài hành tinh, khai quật mộ

Dương vật của vị vua này được dựng lên nhờ một loại bao bì bằng nhựa. Đến nay người ta vẫn không hiểu vì sao người ướp xác vua Tut lại dựng dương vật lên như vậy. Sự khác lạ này khiến nhiều người suy đoán dương vật có thể đã bị đánh cắp vào năm 1968. Nhưng tới năm 2006, Tiến sĩ Zahi Hawass, nguyên Giám đốc Hội đồng Tối cao Ai Cập về cổ vật, thông báo rằng bộ phận sinh dục xác ướp đã được tái phát hiện, chôn vùi trong cát xung quanh xác ướp 3.300 tuổi.

Xác "người ngoài hành tinh" gây xôn xao

Tháng 6 vừa qua, một người đàn ông Trung Quốc mới đây đăng tải những bức ảnh ngồi bên cạnh xác được cho là “người ngoài hành tinh”, sau khi bị rơi ở khu vực gần sống Hoàng Hà, huyện Tân Châu, tỉnh Sơn Đông.

ông Li đã đăng tải những hình ảnh về xác “người ngoài hành tinh” nằm trong tủ kính lên trang mạng xã hội Weibo.

Ông tuyên bố, đã phát hiện xác của sinh vật lạ này sau khi nhìn thấy một vật thể bay không xác định (UFO) rơi xuống khu vực tỉnh Sơn Đông.

xác ướp vua ai cập, ma cà rồng, người ngoài hành tinh, khai quật mộ

Xác của “người ngoài hành tinh” đã trở thành chủ đề bàn luận của cộng đồng mạng trong nhiều ngày qua.

Cảnh sát Trung Quốc ngay sau đó đã vào cuộc điều tra thông tin này. Tuy nhiên, khi có mặt tại nhà của người đàn ông trên và tiếp cận với xác “người ngoài hành tinh”, cảnh sát phát hiện, sinh vật lạ hoàn toàn là giả mạo, được làm bằng cao su.

Xác “ma cà rồng” ở Bulgaria

Các nhà khảo cổ ở Bulgaria đã khai quật các bộ xương từ thời Trung cổ có những thanh kim loại đâm xuyên qua phần ngực, một tập tục đươc tin là nhằm ngăn người chết biến thành ma cà rồng.

Theo các niềm tin dị giáo, những người bị xem là xấu xa khi sống có thể trở thành ma cà rồng sau khi chết trừ phi dùng một thanh gỗ hoặc kim loại đâm vào ngực thi hài trước khi chôn.

“Hai bộ xương bị đâm minh họa cho một tập tục thường thấy tại một số ngôi làng ở Bulgaria cho đến tận thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 20”, Giám đốc Viện bảo tàng Quốc gia Bulgaria Bozhidar Dimitrov nói về khám phá ở thị trấn Sozopol ở biển Đen.

xác ướp vua ai cập, ma cà rồng, người ngoài hành tinh, khai quật mộ

Nhiều người cũng tin rằng, các thanh kim loại sẽ ghim người chết vào trong nấm mồ nhằm ngăn họ rời khỏi vào nửa đêm và đe dọa cõi dương, theo giải thích của các nhà sử học.

Nhà khảo cổ Petar Balabanov, người từng khai quật bộ sáu bộ xương bị đóng đinh tại một địa điểm gần thị trấn Debeit, cho hay, nghi thức dị giáo cũng được thực hành tại Serbia và các quốc gia Balkan khác.

Các truyền thuyết về ma cà rồng rất phổ biến tại vùng Balkan. Nổi tiếng nhất trong số đó là truyền thuyết về bá tước người Romania Vlad the Impaler, còn được biết với tên Dracula, người tấn công và uống máu những kẻ thù của ông.

 

 

Theo khám phá

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang