Techfest Việt Nam 2017: Hội tụ các Làng khởi nghiệp, kết nối đầu tư

author 14:10 31/10/2017

(VietQ.vn) - Đó là điểm mới của Ngày hội "Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2017" - Techfest Việt Nam 2017 dự kiến tổ chức vào ngày 14 - 15/11/2017 tại Hà Nội.

Sự kiện: Hoạt động Khoa học & Công nghệ

Mục tiêu của Ngày hội "Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2017" - Techfest Việt Nam 2017 là thu hút từ 4.000 - 4.500 người tham dự, 200 doanh nghiệp khởi nghiệp, 130 nhà đầu tư và quỹ đầu tư quốc tế, 80 doanh nghiệp cùng các tập đoàn kinh tế lớn và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp…

 Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng chủ trì họp báo Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2017 - Techfest Việt Nam 2017

Theo Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Văn Tùng, Techfest năm nay có quy mô lớn hơn với nhiều điểm mới so với năm 2016. Không gian tổ chức được chia theo 6 lĩnh vực cụ thể dành cho các Làng khởi nghiệp gồm: Làng các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Làng công nghệ nông nghiệp; Làng công nghệ giáo dục; Làng công nghệ y tế; Làng công nghệ du lịch và ẩm thực; Làng công nghệ tiềm năng và công nghệ tiên phong.

Các Làng khởi nghiệp sẽ xây dựng nội dung chương trình riêng trong từng lĩnh vực để thu hút các đối tượng tham gia (doanh nghiệp khởi nghiệp, nhà đầu tư, diễn giả, chuyên gia tư vấn…). Với nhiều hoạt động phong phú như hội thảo chuyên đề, cuộc thi tìm kiếm ý tưởng sáng tạo…, các Làng khởi nghiệp sẽ địa chỉ hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp và các nhóm khởi nghiệp.

 Sự kiện Techfest Việt Nam 2017 dự kiến sẽ thu hút gần 5000 người tham dự

Thứ trưởng Trần Văn Tùng cho biết, năm 2017 đánh dấu sự phát triển và lan tỏa mạnh mẽ của phong trào khởi nghiệp cả nước. Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo không chỉ của riêng một Bộ, ngành mà đã mở rộng ra các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức chính trị -xã hội và các Hiệp hội.

Nhiều tỉnh và thành phố có hoạt động khởi nghiệp phát triển mạnh (Hà Nội, Tp. HCM, Đà Nẵng, Đồng Tháp…). Những sự kiện như vậy đã giúp cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của từng ngành, từng lĩnh vực, từng địa phương trở nên thiết thực và hiệu quả hơn, đồng thời khẳng định chủ trương chỉ đạo của Đảng, Chính phủ đã được phát triển và lan rộng trên toàn quốc.

Giới thiệu về Techfest 2017, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục phát triển thị trường doanh nghiệp KH&CN cho biết, năm nay, Ngày hội khởi nghiệp được dự kiến tổ chức vào ngày 14- 15/11/2017 với quy mô tăng khoảng 1,5 lần so với năm trước.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia là sự kiện thường niên do Bộ KH&CN chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội. Đây là sự kiện quốc gia có quy mô quốc tế, là nơi quy tụ cộng đồng khởi nghiệp, hỗ trợ đầu tư cho khởi nghiệp trong và ngoài nước, qua đó quảng bá hình ảnh của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Đây cũng là nơi kết nối các hoạt động về khởi nghiệp đang diễn ra trong cả nước, để các tổ chức, cá nhân đầu tư và các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể tìm đến nhau thông qua các hoạt động kết nối đầu tư được tổ chức trước, trong và sau sự kiện. Đặc biệt, đây còn là nơi để các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp vừa đã có những thành công nhất định trên thị trường có thể tìm thấy những giải pháp sáng tạo từ các startup.

Bảo Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang