7 Lời khuyên để trở thành triệu phú trước tuổi 30

author 08:21 15/10/2017

(VietQ.vn) - 30 năm đầu của cuộc đời là cột mốc quan trọng để quyết định bạn có thể trở thành triệu phú.

30 năm đầu của cuộc đời bạn sẽ xây dựng những thói quen. Kể từ thời điểm đó trở đi, thói quen sẽ hình thành nên con người bạn. Đó là lý do giải thích tuổi 30 là cột mốc quan trọng với hầu hết mọi người.

1. Tập trung vào việc kiếm tiền

Chuyên gia bán hàng và diễn thuyết Grant Cardone, người đã vươn lên từ cảnh phá sản và nợ nần ở tuổi 21 tuổi để trở thành triệu phú ở tuổi 30, cho biết: “Trong môi trường kinh tế hiện nay, bạn không thể tính đến chuyện tiết kiệm để trở thành triệu phú. Bước đầu tiên là phải tập trung vào việc tăng dần thu nhập của bạn, và lặp đi lặp lại việc đó.”

Cardone nói lúc bắt đầu sự nghiệp thì thu nhập hàng tháng của ông là 3.000 USD / tháng, và chín năm sau đó đã tăng lên 20.000 USD. Ông khuyên mọi người hãy bắt đầu theo dõi kỹ lưỡng chi tiêu và thu nhập của chính mình, để từ đó có động lực buộc bản thân phải nghĩ cách kiếm thêm doanh thu và tìm lấy những cơ hội. Kiếm tiền bao giờ cũng là chuyện dễ nói khó làm, nhưng ai cũng có những cơ hội cải thiện thu nhập của mình.

7 Lời khuyên để trở thành triệu phú trước tuổi 30

Muốn làm giàu, bạn cần phải nghĩ nhiều cách để kiếm tiền. Ảnh: doanh nhân Sài gòn 

2. Sẵn sàng hy sinh nhiều thứ

Bạn sẽ cần phải hi sinh nhiều thứ để đạt được giấc mơ thịnh vượng về tài chính trong độ tuổi rất trẻ này. Bạn cần phải nhấc người ra khỏi chiếc giường êm ái vào sáng sớm và giảm các hoạt động giải trí. Nói cách khác, bạn cần phải trút bỏ một số thói quen êm ái, nhẹ nhàng và vui vẻ nhưng không mang lại sự thành công cho bản thân.

Bạn có thể phải đặt nhiều thứ quan trọng xuống vị trí thứ yếu và để nghề nghiệp thành sự ưu tiên hàng đầu, nếu bạn muốn thành công trong nền kinh tế ngày càng đòi hỏi cao cho các sản phẩm và dịch vụ sẽ lấp đầy túi tiền của bạn.

3. Tiết kiệm để đầu tư, đừng tiết kiệm chỉ để tiết kiệm

Cardone cho biết lý do hợp lý duy nhất để tiết kiệm tiền là để dành cho các khoản đầu tư. Bạn nên bỏ tiền tiết kiệm của mình vào tài khoản đảm bảo, và không được đụng đến khoản này dù với bất cứ lý do gì, thậm chí là trong trường hợp khẩn cấp. Điều này sẽ buộc bạn phải tiếp tục làm theo lời khuyên số 1: nghĩ cách làm tăng thêm thu nhập.

Đầu tư là không phải là chuyện quá phức tạp hay khó khăn. Business Insider khuyên bạn tìm hiểu kỹ về các hình thức tiết kiệm cho lúc về hưu. Tỷ phú Warren Buffett thì khuyên là nên tìm hiểu các dạng quỹ dựa theo chỉ số chứng khoán (index fund), và ngày nay thì các chương trình tư vấn đầu tư tự động (robo-adviser) cũng đang ngày càng trở nên phổ biến.

Chìa khóa để tiết kiệm tiền là làm cho quá trình này trở thành tự động. Bằng cách đó, bạn sẽ không nhớ được mình đã có được bao nhiêu, và bạn sẽ học được cách sống mà không dựa vào tiền tiết kiệm.

7 Lời khuyên để trở thành triệu phú trước tuổi 30

Bạn sẽ cần phải hi sinh nhiều thứ để đạt được giấc mơ thịnh vượng về tài chính trong độ tuổi rất trẻ này. Ảnh: CafeBiz 

4. Tự giáo dục mình

Hãy nghiên cứu và tự học càng nhiều càng tốt. Nếu bạn đang hoạt động trong một ngành mới mà ở đó ai cũng muốn trở thành vua, thì việc quan trọng là bạn phải tạo ra một lợi thế vượt trội so với đối thủ cạnh tranh. Cách tốt nhất để làm điều này đơn giản là tự học càng nhiều càng tốt.

5. Tìm kiếm sự giúp đỡ

Nhà tư vấn Daniel Ally, người chỉ cần 5 năm để trở thành một triệu phú ở tuổi 24 viết: “Tại một thời điểm nhất định trong quá trình kinh doanh, tôi không thể phát triển thêm nữa cho đến khi tôi săn lùng được một vài nhân sự chủ chốt”.

Ally giải thích: “Tìm kiếm sự giúp đỡ không phải là sở trường của tôi nhưng tôi vẫn phải làm việc đó. Trong vòng vài tháng tôi đã có một luật sư, một biên tập viên, một huấn luyện viên thể lực, một đầu bếp bán thời gian và các nhân viên khác. Nó tốn khá nhiều chi phí lúc ban đầu nhưng đổi lại nó giúp tôi có thời gian tập trung cho việc trở thành triệu phú. Hầu hết mọi người sẽ không yêu cầu giúp đỡ đơn giản chỉ vì cái tôi của mình.”

Theo triệu phú Steve Siebold giải thích trong cuốn sách “Người giàu nghĩ gì”, những người giàu có không ngần ngại đầu tư cho tương lai của họ bằng “túi tiền” của người khác, thông qua các hình thức huy động vốn hiệu quả. Theo Siebold, người giàu hiểu rằng chuyện bản thân có đủ tiền để làm điều gì đó hay không không phải là vấn đề, mà là ở chỗ có khả năng huy động sự giúp đỡ của người khác hay không. Do đó, câu hỏi quan trọng nhất khi gặp một cơ hội là: Liệu nó có đáng để đầu tư và theo đuổi?

6. Tập khả năng ra quyết định

Triệu phú 22 tuổi Tucker Hughes cho lời khuyên: “Hãy tránh sự mệt mỏi từ việc phải đưa ra quá nhiều quyết định”. Khả năng chú ý là một nguồn tài nguyên hữu hạn, vì thế hãy tiết kiệm năng lượng của bạn bằng cách đưa ra những quyết định linh hoạt có thể sửa đổi dễ dàng, cũng như lập kế hoạch trước cho những hoạt động hàng ngày để bạn không phải suy nghĩ quá nhiều. Hughes nói rằng anh có thể biết được mình sẽ mặc gì và ăn gì trong vòng 7 ngày tới mà không cần phải đắn đo quyết định mỗi ngày. Tương tự, không phải ngẫu nhiên mà các tỷ phú như Steve Jobs hay Mark Zuckerberg ngày nào cũng mặc cùng một mẫu áo: họ cần phải giảm thiểu số lần suy nghĩ ra quyết định mỗi ngày.

7 Lời khuyên để trở thành triệu phú trước tuổi 30

Bạn hoàn toàn có thể trở thành triệu phú trước tuổi 30 mà không cần phải trúng xổ số Powerball hay sáng lập một công ty cỡ Facebook. Ảnh: CafeF 

Để đầu tư thành công trong một ngành công nghiệp và kiếm được từ nó thật nhiều tiền, hãy chắc chắn bạn đang tập trung vào những gì bạn thích vì nó sẽ khiến bạn có thêm thật nhiều động lực và năng lượng. Không chỉ tập trung vào ngành mà bạn thích, bạn còn phải biết giải quyết các vấn đề liên quan để tạo thêm sự giá trị cho bản thân với mọi người.

7. Trở thành chuyên gia giao tiếp

Xây dựng một gia tài cũng đòi hỏi khả năng giao tiếp và thu hút người khác bên cạnh các chiến lược kinh doanh. Napoleon Hill cảnh báo: “Hầu hết mọi người đánh mất cơ hội lớn của họ vì lỗi bỏ qua yếu tố này nhiều hơn cả so với tất cả các lý do khác cộng lại.”

Ally cũng cho biết “Trong quá trình làm giàu của mình, tôi rút ra được bài học rằng cách đối nhân xử thế là phẩm chất quan trọng nhất. Không ai có thể trở thành một triệu phú mà không biết làm thế nào để xử lý vấn đề một cách quả quyết. Bạn phải chuẩn bị sẵn cho cả tình huống bạn thân trở mặt với bạn hoặc gia đình phản bội bạn. Đôi khi, những chuyện như thế sẽ xảy ra vào những thời điểm khó lường nhất.”

Dũng Linh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang