Pháp tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân khủng bố ngày 13/11

author 09:09 28/11/2015

(VietQ.vn) - Ngày 27/11, nước Pháp đã tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân của loạt vụ khủng bố đẫm máu ở Paris đêm 13/11.

Sự kiện: Tấn công khủng bố đẫm máu ở Pháp

Ngày 27/11, Pháp đã tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân vụ khủng bố ở Paris đêm 13/11. Buổi lễ diễn ra trang trọng tại Điện Invalides ở thủ đô Paris với sự tham dự của Tổng thống Francois Hollande và 2.000 người, trong đó có các quan chức và một số người bị thương trong các vụ tấn công khủng bố vừa qua, Vietnamplus đưa tin.

Pháp tưởng niệm nạn nhân vụ khủng bố 13/11Quang cảnh lễ tưởng niệm nạn nhân vụ khủng bố 13/11

Lần lượt di ảnh của 130 người thiệt mạng đã chiếu lên màn hình lớn tại buổi lễ, cùng với đó là bài hát "Quand on n'a que l'amour" (Nụ cười ngát hương) của nhạc sỹ người Bỉ Jacques Brel được cất lên.

Theo báo điện tử VTV, trong phát biểu của mình, Tổng thống Pháp đã lên án những kẻ khủng bố, đồng thời chỉ đích danh Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã gây ra tội ác kinh hoàng này. Tổng thống Hollande kêu gọi người dân Pháp không sợ hãi hay để lòng thù hận lất át; đồng thời cam kết làm tất cả để tiêu diệt "đội quân của những kẻ cuồng tín tội ác".

Tổng thống Pháp cho biết 130 nạn nhân đã thiệt mạng và nụ cười của họ sẽ không bao giờ được nghe thấy nữa. Họ đến từ 50 vùng của nước Pháp và 17 quốc gia, phần lớn đều rất trẻ và đại diện cho sự tự do.

Vụ tấn công nhằm vào những khu vực đông người vào ban đêm ở Paris, trong đó có một nhà hát, các quán ba và nhà hàng. Ông tuyên bố nước Pháp sẽ đáp lại các vụ khủng bố bằng lời ca, các buổi hòa nhạc và người dân sẽ tiếp tục đến các sân vận động.

Loạt vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Paris vào đêm 13/11 đã xảy ra đồng loạt tại sáu địa điểm, gồm nhà hát Bataclan, sân vận động Stade de France, phố Charonne, phố Alibert, phố Fontaine au Roi và Đại lộ Voltaire, làm 130 người thiệt mạng và hơn 350 người bị thương. Bảy kẻ khủng bố đã bị tiêu diệt hoặc chết do đánh bom tự sát.

Thu Thủy (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang