Phát hiện siro ho có chứa chất gây nghiện

author 16:42 07/04/2016

(VietQ.vn) - Chất gây nghiện Morphine trong siro ho có thể gây tử vong nếu sử dụng không đúng mục đích.

Một công ty dược phẩm tại California (Mỹ) đã ban hành lệnh thu hồi siro ho do siro này có chứa morphine , theo thông tin của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA). Cơ quan này cho biết Công ty Master Herbs đã  sản xuất loại siro ho cam thảo loại 100ml có chứa thuốc giảm đau nhóm morphine, nhưng thành phần này không được ghi trên nhãn dán. 

Morphine rất nguy hiểm cho sức khỏeMorphine rất nguy hiểm cho sức khỏe. Ảnh minh họa

Theo FDA, loại siro ho này được phân phối tới các cửa hàng tạp hóa Trung Quốc ở California, New Jersey, Hawaii, Illinois, Ohio và Nevada. Morphine có thể gây tử vong nếu sử dụng không đúng mục đích. Morphine này khi vào cơ thể rất có thể gây ra bệnh trầm cảm. Với những bệnh nhân quá mẫn cảm với morphine, họ có thể gặp phải các triệu chứng dị ứng nghiêm trọng. Ngoài ra trẻ em bị bệnh về đường hô hấp rất dễ bị suy hô hấp do morphine.

Morphin vốn được người ta biết đến như loại thuộc giảm đau vô cùng hữu hiệu. Cũng giống như heroin và nhiều loại hoá phẩm khác được chiết xuất từ cây thuốc phiện, bên cạnh tác dụng giảm đau, morphine còn tạo ra mối nguy hiểm khác rất nghiêm trọng là gây nghiện, hay làm cho bệnh nhân muốn được giảm đau thì buộc phải tăng dần liều lượng thuốc.

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, chỉ sử dụng morphin cho các trường hợp đau bậc 3, không đáp ứng với các loại thuốc giảm đau thông thường khác nhưng không được dùng thuốc quá 7 ngày. Riêng với các trường hợp đau do ung thư giai đoạn cuối có thể dùng thuốc dài hơn 7 ngày.

Thu Thảo


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang