Bà Đặng Thị Hoàng Yến thay em trai làm Tổng giám đốc Công ty Tân Tạo

authorĐỗ Thu Thoan 16:04 06/08/2017

(VietQ.vn) - Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo vừa công bố bà Đặng Thị Hoàng Yến giữ chức Tổng giám đốc thay cho người em ruột là ông Đặng Quang Hạnh.

Sự kiện: Doanh nghiệp

Dẫn thông tin Zing đăng tải, Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (ITA) vừa có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM, công bố thông tin thay đổi nhân sự quản lý.

Theo đó, HĐQT đã ban hành Nghị quyết số 0408/QĐ-HĐQT/17 thông qua quyết định miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc - người đại diện theo pháp luật với ông Đặng Quang Hạnh, đồng thời bổ nhiệm bà Đặng Thị Hoàng Yến thay thế từ ngày 4/8.

Theo HĐQT, việc miễn nhiệm căn cứ trên nguyện vọng của ông Đặng Quang Hạnh, do cá nhân ông không thường xuyên có mặt tại công ty để điều hành và quản lý công việc.

Theo Dân trí, ông Đặng Quang Hạnh là anh trai của ông Đặng Thành Tâm và là em trai bà Đặng Thị Hoàng Yến. Ông Hạnh đang nắm giữ hơn 3,33 triệu cổ phiếu ITA tương ứng sở hữu 0,36% vốn điều lệ Tân Tạo.

Ông Hạnh mới được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng giám đốc và là người đại diện pháp luật của Tân Tạo kể từ ngày 1/7/2017. Như vậy, mới chỉ sau hơn 1 tháng được bổ nhiệm, ông Hạnh đã xin rời “ghế” Tổng giám đốc Tân Tạo.

ba-dang-thi-hoang-yen-thay-em-trai-lam-tong-giam-doc-cong-ty-tan-tao

Bà Đặng Thị Hoàng Yến trở lại điều hành ITA. Ảnh: Đầu tư

Việc từ chức của ông Đặng Quang Hạnh diễn ra trong bối cảnh tình hình sản xuất kinh doanh và đầu tư của Tân Tạo vẫn còn nhiều khó khăn. Trong quý II vừa qua, công ty chỉ lãi ròng vỏn vẹn 2 tỷ đồng, giảm tới 84% so với cùng kỳ. Nguyên nhân chủ yếu do giá vốn tăng, chi phí tăng và công ty con thua lỗ.

So với kế hoạch doanh thu 880 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 309 tỷ đồng cả năm 2017 thì nửa năm qua, Tân Tạo mới chỉ hoàn thành hơn 30% chỉ tiêu doanh thu và 8% chỉ tiêu lãi ròng.

Thêm vào đó, Dân trí thông tin, mới đây có thông tin Dự án Khu Thương mại - Dịch vụ Vina Universal Paradise Sơn Tịnh của CTCP Đầu tư Khu du lịch phim trường Vina (thuộc Tân Tạo) với tổng vốn đầu tư gần 1.200 tỷ đồng sau cả chục năm chây ỳ đang đứng trước nguy cơ bị UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu chấm dứt dự án và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư.

Cho nên, ngay cả khi tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2017 diễn ra mới đây, ông Đặng Thành Tâm với vai trò cố vấn, xuất hiện và điều hành đại hội đã tuyên bố sẽ mua vào cổ phiếu ITA và ITA sẽ “tăng về mệnh giá là thấp nhất”, nhưng đến nay, giá ITA vẫn chỉ lẹt đẹt 4.140 đồng/cổ phiếu.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang