Đi dạo trong công viên, bà lão nhặt được viên kim cương trắng ‘khủng’

authorĐỗ Thu Thoan 06:44 29/09/2018

(VietQ.vn) - Trong lúc đi dạo trong công viên Crater of Diamonds State Park, một phụ nữ người Mỹ đã may mắn nhặt được viên kim cương trắng “khủng” nặng gần 3 carat.

Sự kiện: Kinh doanh

Theo tờ Fox news, trong lúc tới thăm công viên "Crater of Diamonds State" ở bang Arkansas, Mỹ cùng người thân trong gia đình, một nữ du khách 71 tuổi đến từ Aurora đã bất ngờ phát hiện vật thể sáng lấp lánh mà ban đầu bà nghĩ đó chỉ là mảnh vỡ thủy tinh bình thường.

Tuy nhiên, sau đó nữ du khách này đã mang viên đá tới Trung tâm khám phá tại công viên, các viên chức tại đây xác nhận viên đá bà tìm được là kim cương trắng có trọng lượng 2,63 carat. Người phụ nữ đã "sốc" sau khi nghe tin này. Đó chính là viên kim cương lớn nhất được tìm thấy tại công viên này trong năm nay.

ba-lao-may-man-nhat-duoc-vien-kim-cuong-trang-khung-trong-luc-di-dao-o-cong-vien

 Viên kim cương trắng có trọng lượng 2,63 carat. Nguồn: Arkansas State Parks

Theo báo Dân Trí, nhân viên công viên tên Waymon Cox đã mô tả viên kim cương có kích thước của một hạt đậu pinto và hình dạng giống móng tay người với các vết màu nâu dọc theo bề mặt khiến nó có vẻ ngoài độc đáo. Các nhân viên công viên đặt tên cho viên kim cương là Lichtenfels, có nghĩa là “viên đá giữa hai luồng ánh sáng” theo tiếng Đức và cũng là tên quê hương của bà lão ở Đức, các tiểu bang thông báo.

Đấu giá viên kim cương hồng quý hiếm 19 cara, dự kiến thu 1,2 nghìn tỷ đồng(VietQ.vn) - Một viên kim cương hồng nặng gần 19 cara sẽ được đưa ra bán đấu giá tại Geneva vào tháng tới, dự kiến sẽ thu về 50 triệu USD (gần 1,2 nghìn tỷ đồng).

Đáng nói, người phát ngôn của công viên này cho biết, kể từ khi đi vào hoạt động tại tiểu bang Arkansas vào năm 1972, công viên Crater of Diamonds đã có hơn 33.100 viên kim cương được tìm thấy bởi du khách. Trong đó cho đến nay, có 256 viên kim cương được tìm thấy trong năm 2018. Tổng cộng, chúng nặng 49,64 carat, và có 5 viên kim cương nặng ít nhất 1 carat.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang