Mê mẩn giống bắp cải xoăn tít đẹp đến kỳ lạ

author 15:29 20/09/2015

(VietQ.vn) - Bắp cải Brassica Oleracea có lớp lá ngoài màu xanh, viền răng cưa, những lá cải bên trong cuốn nhẹ, có màu tím hồng bắt mắt do đó được nhiều người dùng ưa chuộng.

Sự kiện: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa

Hoa bắp cải Brassica Oleracea là loại cây kiểng rất được các mẹ ưa chuộng. Bắp cải xoăn cùng họ với súp lơ, có tên tiếng Anh là Kale flowers. Lá bắp cải xoăn lại và có nhiều màu rực rỡ, trông rất xinh xắn. Lá bắp cải xoăn có vị đắng, nên thường chỉ dùng để trang trí.

 Bắp cải xoăn này có nguồn gốc ở Thái Lan, Nga hoặc Mỹ

 Bắp cải xoăn này có nguồn gốc ở Thái Lan, Nga hoặc Mỹ

Bắp cải xoăn ưa khí hậu mát, nhiệt độ lý tưởng là 21oC. Có thể trồng từ hạt giống. Hạt cần được gieo trong bóng mát. Sau khoảng 15 ngày hạt sẽ nảy mầm thành cây con. Nên để cây con phát triển trong bóng râm từ 2-3 tuần, sau đó bứng cả gốc ra chậu kiểng, hoặc ra vườn trồng.

Nên trồng bắp cải trên đất thịt pha, đất cát pha, đất phù sa. Lưu ý phải thoát nước tốt cho cây, vì nếu bị ngập úng, cây sẽ bị thối rễ và chết. Sau khi trồng được khoảng 3 tuần, nên bón thêm dưỡng chất để cây phát triển mạnh.

Lá bắp cải xoăn lại và có nhiều màu rực rỡ

Lá bắp cải xoăn lại và có nhiều màu rực rỡ

Mặc dù bắp cải tím có thể ăn được, chúng có vị đắng, song do màu sắc rất rực rỡ đáng yêu mà loại cây này dần được trồng cảnh nhiều hơn. Những bông cải có lớp lá ngoài màu xanh, viền răng cưa, những lá cải bên trong cuốn nhẹ, có màu tím hồng bắt mắt.

Ngoài màu tím đặc trưng và phổ biến, loại hạt giống mix màu có thể cho các màu hồng xanh, trắng xanh, vàng kem xanh rất phong phú. Trên thị trường, hạt giống bắp cải xoăn tím có giá 30.000 đồng/gói.

Chúng thường dùng để làm cảnh

Chúng thường dùng để làm cảnh

Tỉ lệ nảy mầm của hạt là 80%. Vào các dịp tết, bắp cải tím thường được bán nhiều, song cải tím xoăn là hiếm hơn cả. Giá mỗi chậu cả dao động từ 30.000 -50.000 đồng (tùy loại lớn nhỏ).

Mặc dù khác biệt về hình dáng so với nhiều loại cải bắp ở Việt Nam, song việc trồng cải xoăn màu tím cũng giống như trồng cải bình thường. Thời tiết càng lạnh màu cải càng tím, lá cuộn đẹp.

Hạt giống bắp cải xoăn tím có giá 30.000 đồng/gói

Hạt giống bắp cải xoăn tím có giá 30.000 đồng/gói

Để cây ra thành phẩm đẹp nhất mất trung bình khoảng 4 tháng kể từ khi gieo hạt. Bắp cải xoăn có thể trồng chung với chúng những loài cây khác mà không sợ chúng gây tổn hại đến sự phát triển của nhau .Dễ gieo, ít phải chăm sóc, phát triển mạnh, bắp cải xoăn yêu cầu đất thoát nước tốt, ánh nắng mặt trời đầy đủ để sinh trưởng.

Bích Phượng (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang