Đã tìm thấy người mẹ vứt bỏ con mới sinh vào túi rác để kiến bu đầy

author 17:35 22/03/2016

(VietQ.vn) - Liên quan đến vụ việc bé bị bỏ rơi trong túi nilon ven đường khiến kiến bu đầy, người mẹ bỏ rơi con cho biết bà bỏ rơi bé vì sợ bị chồng đánh.

Trao đổi với báo Dân Trí về vụ việc bé bị bỏ rơi bên lề đường khi vừa mới sinh, toàn thân bị kiến bu ở xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai), sáng 22/3, UBND xã Mã Đà cho biết, các cơ quan chức năng đã tìm được mẹ đẻ của bé sơ sinh bị bỏ rơi trong túi nilon bên vệ đường. Hiện bé bị bỏ rơi đã được trao trả về gia đình.

Bé bị bỏ rơi may mắn được bà Lê Thị Tâm phát hiện

Bé bị bỏ rơi may mắn được bà Lê Thị Tâm phát hiện. Ảnh Dân Trí

Theo cán bộ xã, mẹ của trẻ sơ sinh bị bỏ rơi là bà H.T.T.V. (43 tuổi), ngụ cũng xã với vợ chồng bà Lê Thị Tâm (người đã phát hiện ra trẻ bị bỏ rơi), bố bé là ông L.V.S (47 tuổi). Theo trình bày của bà V., hai vợ chồng bà đã có với nhau 6 người con (3 trai, 3 gái), đứa lớn nhất mới 12 tuổi, còn nhỏ nhất chưa đầy 2 tuổi.

Lúc sinh đứa thứ 6, bà V. đã bị chồng đánh và bảo không sinh con nữa, nếu sinh nữa sẽ không nuôi, cho nên khi mang thai đứa thứ 7, bà giấu kín chồng và mọi người. Khoảng 5 giờ sáng 16/3, khi đau bụng sinh, bà V. đã vào một chòi rẫy để tự đẻ; sau đó bà quấn đứa con sơ sinh trong hai cái áo ấm đặt vào bọc nilon để bên vệ đường.

Trong thời gian chờ người đến nhặt, bà vẫn núp gần đấy để quan sát. Đến trưa bà chạy về nhà nấu cơm cho mấy đứa trẻ, khi quay trở ra thì thấy con mình đã được ai đó đem đi. Vụ việc chỉ được phát hiện khi một người hàng xóm tốt bụng thấy em bé bị bỏ rơi rất giống mấy đứa con bà V. nên đến nhà thuyết phục bà này nhận con. Sau đó, người hàng xóm báo cho công an đến làm việc với bà V. để làm thủ tục nhận lại con.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, ông Trần Đức Sơn, Phó chủ tịch UBND xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai cho biết: “Từ trước đến nay, bà V. không hề báo việc bị ông S. chồng mình đánh nên địa phương không thể can thiệp. Sau khi xác định và cho bộ phận y tế kiểm tra, UBND xã đã lập biên bản tiếp nhận lại bé từ ông Vũ Ngọc Tuấn (63 tuổi, ngụ ấp 2, xã Mã Đà, người đã nhặt được bé) và giao bé lại cho gia đình”. Ông Sơn cũng yêu cầu công an xã mời ông S. lên để làm việc và xử lý theo đúng pháp luật.

Trước đó, người nhặt được bé bị bỏ rơi là hai vợ chồng ông Vũ Ngọc Tuấn (63 tuổi) và bà Lê Thị Tâm (53 tuổi, ngụ tại ấp 2, xã Mã Đà, H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai). Theo lời kể của bà Tâm, vào khoảng 14h30 ngày 16/3, khi chồng bà là ông Tuấn đang trên đường về nhà thì gặp bên vệ đường có một bọc ni lông màu đen (cách nhà chừng 100m), mới đầu ông tưởng ra bọc rác nhưng thấy có động đậy nên ghé mắt nhìn.

Lúc này, ông Tuấn hoảng hốt phát hiện có một bé trai sơ sinh còn dính cả nhau thai được quấn trong hai chiếc áo ấm đã cũ, ông vội chạy vào nhà gọi vợ quay trở ra. Bà Tâm nhớ lại lúc bà vừa mở bọc ni lông ra thì em bé mở mắt nhìn khiến bà giật cả mình, mặc dù trên người đang bị kiến bu lại cắn nhưng trẻ bị bỏ rơi không khóc mà chỉ oe oe…

Hiện trẻ bị bỏ rơi đã được trao trả lại cho gia đình

Hiện trẻ bị bỏ rơi đã được trao trả lại cho gia đình. Ảnh minh họa

Hai vợ chồng vội bế bé lên trình báo UBND xã Mã Đà. Tại đây bé bị bỏ rơi được đưa lên cân nặng 3,2 ký, sau khi lập biên bản chính quyền xã Mã Đà tạm thời giao bé cho bà Tâm nuôi, tại vì gia đình bà đang có phụ nữ vừa mới sinh, trong thời kỳ cho con bú.

Sáng cùng ngày chia sẻ với báo Thanh Niên bà Tâm tâm sự: “Vợ chồng tôi vô tình nhặt được bé, vì tình người nên chúng tôi nuôi bé bị bỏ rơi trong thời gian tìm ba mẹ và người thân của bé, thế nhưng có người ác mồm ác miệng đồn đãi rằng đứa bé là con của con gái tôi sinh ra, rồi giả vờ nhặt được để qua mắt thiên hạ. Tôi nghe rất là đau lòng và bực tức, con gái tôi hiện đang đi học trên thành phố nó mà nghe được cũng cảm thấy buồn”.

Minh Thùy (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang