Căn bệnh bí ẩn khiến cô gái bị chảy máu mắt và miệng mỗi ngày

author 06:28 14/01/2017

(VietQ.vn) - Do mắc phải căn bệnh lạ, cô gái thường xuyên bị chảy máu mắt tới 5 lần/ngày khiến cô vô cùng đau đớn.

Marnie Harvey (17 tuổi) đã và đang phải chịu đựng căn bệnh bí ẩn đáng sợ khiến cô bị chảy máu mắt và máu tai. Giờ đây, tuyệt vọng trong việc chẩn đoán nguyên nhân gây ra căn bệnh lạ, Marnie chia sẻ câu chuyện của mình với hy vọng tìm lại được cuộc sống bình thường. Thử thách với Marnie bắt đầu vào năm 2013 khi cô thức giấc và phát hiện máu bắn ra gối.

Bà Catherine (43 tuổi), mẹ của Marnie đã đưa cô tới gặp bác sĩ đa khoa nhưng các bác sĩ không thể tìm ra nguyên nhân dù tiến hành nhiều xét nghiệm. Hai năm sau đó, người ta tiếp tục thực hiện thêm các xét nghiệm đối với Marnie và cho biết cô cần thay dổi chế độ ăn uống, không ăn các nhóm thực phẩm từ đường vào sữa với nỗ lực tìm hiểu những gì gây nên các triệu chứng lạ.

Nhưng tình trạng của cô bé vẫn tệ hơn và tháng 7 năm ngoái, cô vô cùng hoảng hốt khi thức dậy và máu rỉ ra từ mắt. Giờ đây, máu còn rỉ ra mũi, tai, móng tay tới 5 lần/ngày. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn thất bại trong việc tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Vài tuần gần đây, Marnie còn bị chảy máu ở lưỡi và da đầu. Marnie là người duy nhất ở Vương quốc Anh biểu hiện những triệu chứng đặc biệt này nên các bác sĩ gọi cô bé là “cô gái bí ẩn”.

Hơn hai năm thực hiện ăn kiêng theo chỉ dẫn của bác sĩ, triệu chứng của Marine vẫn không thuyên giảm. Người ta cũng tiến hành các xét nghiệm để biết liệu cô bé có bị ung thư hay không nhưng vẫn không phát hiện được.

Mặc dù kết quả không khả quan, xuất huyết tiếp tục xảy ra thường xuyên tới 5 lần/ngày, Marine vẫn cảm thấy duy trì được cuộc sống. Marine vẫn sẽ cố gắng để mở mắt khi xem phim trong lúc máu chảy khiến cô bé đau nhói.

Cơ thể cô bé xuất hiện những vết bầm tím mỗi ngày và đau mỗi khi chạm vào và sưng tấy. Các triệu chứng ở cô bé tệ hơn vào mỗi kỳ nguyệt san nhưng may mắn thay, những kiểm tra cho thấy căn bệnh bí ẩn này không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của cô bé.

Dẫu nguyên nhân gây bệnh vẫn còn là ẩn số, Marine và bố mẹ cô bé cùng các bác sĩ vẫn nỗ lực tìm kiếm, nghiên cứu mong tìm ra cách điều trị căn bệnh.

Căn bệnh chảy máu mắt kỳ lạ. Ảnh minh hoạ

Tương tự, các bác sĩ Mỹ đang rất bối rối trước tình trạng chảy máu từ miệng và mắt không rõ nguyên nhân của một cô gái trẻ. Đó chính là Linnie Ikeda, 24 tuổi, cô thường bị những vết bầm tím tự phát trên khắp cơ thể từ lúc 18 tuổi. Khoảng 2 năm sau đó, bệnh tình ngày càng nặng hơn khiến cô bắt đầu bị chảy máu không cầm được từ mắt và miệng.

Về tình trạng bầm tím, cô gái trẻ người Hawaii này được chẩn đoán bị hội chứng Gardner-Diamond, một bệnh hiếm gặp gây bầm tím đau và không rõ nguyên nhân trên cánh tay, cẳng chân, thân người và mặt. Bệnh chủ yếu xảy ra ở những người bị lo âu hoặc stress.

Tuy nhiên, tình trạng chảy máu ở cô gái vẫn là một bí ẩn

Năm 2010, lưỡi của Ikeda “bị chẻ làm đôi và chảy máu”. Để cầm máu, cô đã phải trải qua 11 ca mổ và 7 lần truyền máu để thay thế lượng máu bị mất.

Tình trạng của cô gái càng xấu đi khi mắt cô bắt đầu tự nhiên chảy máu trong khi ngủ. Mẹ của Ikeda thường thấy mặt của con gái đầy máu mỗi khi thức giấc.

Lê Cao (T/h)

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang