Bi hài trong ngày đầu bán iPhone 5S

author 21:04 15/11/2013

Xếp hàng từ 4h30 sáng nhưng có một chàng trai đã không thể mua được chiếc iPhone 5S vàng như mong muốn do cửa hàng dùng hình thức bốc thăm để chọn khách mua iPhone 5S.

Với mức giá chính hãng được cho là tốt nhất từ trước đến nay cộng với số lượng bán ra không nhiều, iPhone 5S đã nhanh chóng "cháy hàng" sau khi bán ra, đặc biệt là bản màu vàng champagne. 

Xếp hàng từ 10h đêm hôm trước Chuyện tưởng chỉ xảy ra ở nước ngoài khi các tín đồ “táo khuyết” sẵn sàng xếp hàng qua đêm để đợi mua iPhone mới nhưng hiện tượng lạ này cũng đã xuất hiện tại Việt Nam. Anh Nguyễn Phan Hưng –  người miền Nam - nhân viên một công ty xây dựng đã có mặt ở cửa hàng VinaPhone số 57 Huỳnh Thúc Kháng từ 10h đêm hôm trước (15/11) để chắc chắn, mình sẽ được sở hữu một chiếc iPhone 5S 16 GB màu vàng. Sáng hôm sau, khi có những người khác đến xếp hàng, anh này nhanh chóng tự lập danh sách rồi nhờ bảo vệ của cửa hàng ký tên để xác nhận số thứ tự.

Nhiều người dùng bình luận, mức độ “cuồng” sản phẩm Apple của tín đồ Việt Nam cũng không kém cạnh so với nước ngoài. Xếp hàng sớm nhất nhưng không mua được iPhone 5S Cũng là người xếp hàng sớm nhất tại một cửa hàng bán lẻ của Viettel nhưng anh Đồng Mạnh H. (22 tuổi) lại không được may mắn như anh Hưng. Anh H. có mặt tại cửa hàng từ lúc 4.30 sáng nay nhưng phía cửa hàng lại không ưu tiên theo thứ tự xếp hàng mà chọn hình thức bốc thăm. Anh H. sau đó đã không nằm trong danh sách những người may mắn được mua iPhone 5S vàng (vốn chỉ có đúng 10 chiếc).

Quản lý cửa hàng cho biết, chị rất thông cảm với trường hợp của anh H. nhưng không thể làm trái quy định. Do đó, phía cửa hàng đã xin lại số điện thoại của anh H và hứa sẽ liên hệ với các đại lý khác và gọi lại cho anh H. nếu có một đại lý nào còn dư máy. Hai bố con cùng trúng iPhone 5S vàng “Kẻ ăn không hết, người lần không ra”, anh Vũ Xuân Hùng (21 tuổi) và bố mình đều may mắn bốc trúng lá thăm mua iPhone 5S vàng 16 GB trong tổng số hơn 50 lá thăm (để lấy 10 người). Anh Hùng chia sẻ, cả 2 bố con kéo nhau đi cho chắc nhưng không ngờ lại trúng 2 máy.

Anh Hùng sau đó đã nhường lại một lá thăm may mắn của mình cho một vị khách hàng khác để “cả nhà cùng vui”. Không một bóng người hỏi mua iPhone 5C Vẫn biết iPhone 5C không thu hút được sự chú ý lớn của người dùng Việt Nam nhưng trong suốt buổi sáng nay, gần như không một cửa hàng nào của nhà mạng bán nổi một chiếc iPhone 5C trong khi nhu cầu cho iPhone 5S quá cao. Chị T.L, quản lý một cửa hàng bán lẻ của nhà mạng trên phố Thái Hà (Hà Nội) cho biết, ngay từ thời điểm đơn vị niêm yết giá bán iPhone chính hãng, chị chưa nhận được bất cứ một cuộc gọi nào hỏi thăm về iPhone 5C, trái ngược hoàn toàn với iPhone 5S.

Tình trạng iPhone 5C ế ẩm đã xuất hiện từ khi máy xách tay được đưa về nước mặc dù giá bán rất “hữu nghị”. Trong khi giá bán chính hãng của sản phẩm lại quá cao (xấp xỉ 14 triệu đồng) thì việc người dùng tẩy chay sản phẩm này là điều dễ hiểu.

Theo Zing

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang