Bỏ bài thi tổ hợp sẽ không được xét tốt nghiệp THPT 2017

authorUyên Triệu 11:33 05/04/2017

(VietQ.vn) - Những lưu ý với thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2017 và tuyển sinh đại học, nếu bỏ không thi bài thi tổ hợp thì sẽ không được xét tốt nghiệp.

Báo Tin tức đưa tin, ngày 4/4, ông Trần Văn Nghĩa - Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trả lời thắc mắc của một số thí sinh về việc đăng kí dự bài thi tổ hợp của kỳ thi Trung học Phổ thông và xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2017.

Theo báo VOV, quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT quy định, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải thi 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và chọn 1 trong số 2 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Những điều cần lưu ý thí sinh không được xét tốt nghiệp THPT 2017. Ảnh minh họa

 Những điều cần lưu ý thí sinh để tránh không được xét tốt nghiệp THPT 2017. Ảnh minh họa

Thí sinh có thể đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp; điểm bài thi nào cao hơn sẽ được tính để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Ông Trần Văn Nghĩa nhấn mạnh: Thí sinh đã đăng ký dự thi bài thi tổ hợp nào sẽ phải dự thi hết các môn thành phần của bài thi tổ hợp đó. Trường hợp thí sinh không dự thi sẽ được coi là bỏ thi bài thi đã đăng ký để xét tốt nghiệp. Vì vậy, thí sinh sẽ không được xét công nhận tốt nghiệp. Quy định này giúp thí sinh hạn chế tình trạng dự thi phân tán, ôm đồm, tốn sức lực, thời gian mà kết quả không cao. 

Tuyển sinh đại học 2017: Thông tin Tuyển sinh Học viện Nông nghiệp mới nhất(VietQ.vn) - Học viện Nông nghiệp vừa công bố phương án Tuyển sinh mới nhất năm 2017 theo đó trường tuyển 4.780 chỉ tiêu, trường sử dụng kết quả thi THPT quốc gia 2017 để xét tuyển.

Báo Vietnamnet đưa tin, theo Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Trần Văn Nghĩa, việc cho phép thí sinh đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp chính là khuyến khích các em học toàn diện hơn, tạo cho thí sinh nhiều cơ hội trong xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Khi thí sinh đăng ký cả 2 bài thi tổ hợp, các hội đồng thi phải chuẩn bị đầy đủ  đề thi, phòng thi, cán bộ coi thi.

Uyên Triệu (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang