Vì sao Bộ GTVT bất ngờ thanh tra gói thầu “có bút phê của Thứ trưởng”?

author 18:32 25/01/2015

(VietQ.vn) - Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng vừa ký quyết định thanh tra đột xuất công tác đấu thầu gói thầu này.

Báo Tuổi trẻ thông tin, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng vừa ký quyết định thanh tra đột xuất công tác đấu thầu gói thầu RAI/CP1 thuộc Dự án Quản lý tài sản đường bộ Việt Nam (VRAMP) do Tổng cục đường bộ Việt Nam làm Chủ đầu tư.

thứ trưởng bộ giao thông vận tải nguyễn hồng trường

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường, người đang được dư luận quan tâm nhiều mấy ngày gần đây. Ảnh Viết Cường

Cụ thể đoàn thanh tra sẽ do ông Lê Văn Doãn - Phó Chánh Thanh tra Bộ làm Trưởng đoàn, ông Thân Đức Trung - Trưởng Phòng thanh tra 1 làm Phó Trưởng đoàn. Thành viên trong đoàn gồm: ông Chu Mai Hùng - Thanh tra viên chính, Thanh tra Bộ; ông Nguyễn Xuân Minh - chuyên viên chính, Thanh tra Bộ - Thành viên; bà Trần Thị Thu Thủy - Thanh tra viên, Thanh tra Bộ và đại diện Cục QLXD và CLCTGT.

Thời gian thanh tra tại các đơn vị theo quy định của Luật Thanh tra kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra. Quyết định cũng giao Chánh Thanh tra Bộ phê duyệt Kế hoạch thanh tra và giám sát hoạt động của Đoàn thanh tra theo quy định.

Quyết định trên không đề cập trực tiếp đến nguyên nhân thanh tra đột xuất, song thời gian qua, dự án này đã được một số tờ báo điện tử đăng tải có liên quan đến những tin nhắn chuyện tiền nong và bút phê liên quan đến Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường qua phản ánh của một nữ doanh nghiệp.

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, về quan điểm, hướng xử lý của Bộ GTVT đối với việc Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường bị cho là nhắn tin qua lại “chuyện tiền nong” với chủ doanh nghiệp, Bộ trưởng Ðinh La Thăng cho biết: “Bộ GTVT đã thành lập đoàn thanh tra để thanh tra việc đấu thầu vừa rồi (gói thầu RAI/CP1, dự án VRAMP). Còn chuyện tin nhắn là chuyện cá nhân với cá nhân. Thứ trưởng Trường cũng báo cáo không có chuyện đó nên bộ không có ý kiến”.

Viết Cường

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang