Bộ trưởng gửi thư khen học sinh 8 năm cõng bạn bị xương thủy tinh đến trường

author 06:18 20/04/2017

(VietQ.vn) - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ vừa gửi thư khen học sinh Minh Quang (học sinh THPT Tây Tiền Hải, Thái Bình) - người suốt 8 năm qua cõng bạn là Quốc Đạt (bệnh xương thủy tinh) đến trường.

Báo điện tử VTV đưa tin, trong 8 năm qua, đôi chân của em Lê Ngọc Quốc Đạt (trường THPT Tây Tiền Hải, Thái Bình) không thể tự mình đến trường vì căn bệnh xương thủy tinh. Thế nhưng, bù lại Đạt có một người bạn rất đặc biệt - em Vũ Minh Quang. Ngày nắng cũng như ngày mưa, Quang đều đặn đưa, cõng bạn tới lớp chỉ vì không muốn bạn mình phải ở nhà, không được đến trường.

Theo thông tin trên báo Tri thức trực tuyến, việc làm của Minh Quang thể hiện sự sẻ chia, tình cảm chân thành, tiếp thêm niềm tin và nghị lực cho Đạt trong cuộc sống cũng như học tập.

"Em cố gắng cõng Đạt tới lớp vì không muốn bạn phải ở nhà một mình, không được đến trường và không có cơ hội tiếp xúc với người khác", Minh Quang chia sẻ.

 Học sinh 8 năm cõng bạn đến trường nhận được bằng khen của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ. Ảnh cắt từ clip của VTV

Đáp lại tình cảm của Quang, bạn bè, thầy cô và gia đình, Đạt đã nỗ lực tự vượt lên chính mình, thể hiện tinh thần "Tàn nhưng không phế", phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Báo VTC News đưa tin, tước hành động của em Minh Quang, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã có thư khen ngợi.

Trong thư, Bộ trưởng đánh giá cao tình cảm và sự cố gắng vươn lên của hai em. Việc làm của hai em chắc chắn sẽ tạo ra sự lan tỏa trong ngành giáo dục và toàn xã hội, tạo ra cảm hứng và động lực cho các bạn học sinh trong cả nước về tinh thần tương thân, tương ái, vì cộng đồng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố danh sách 63 cụm thi THPT quốc gia 2017(VietQ.vn) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố danh sách 63 cụm thi THPT quốc gia 2017, đặt tại 63 tỉnh/thành phố trên cả nước, do các Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng gửi lời thăm hỏi tới những người khuyết tật trong cả nước nói chung, các em khuyết tật nói riêng.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng mong học sinh và thầy cô giáo tiếp tục có nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực hơn nữa, góp phần vào thành tích chung của ngành giáo dục.

Ánh Ngân (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khóa:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang