Bốn triệu chứng cho thấy độc tố trong cơ thể bạn quá cao

author 17:23 27/08/2015

(VietQ.vn) - Hiện tượng táo bón chứng tỏ trong cơ thể họ chứa một lượng lớn vật chất có hại, đồng thời cũng làm gia tăng độc tố, lâu dần cơ thể sẽ xuất hiện nhiều bệnh tật. Vậy, những triệu chứng nào cho thấy cơ thể của bạn đang có quá nhiều độc tố?

Bốn triệu chứng cho thấy độc tố trong cơ thể bạn quá cao

Mụn trứng cá

Dưới tác dụng của vi khuẩn, các độc tố sẽ sinh ra một lượng lớn vật chất có độc, cùng với đó tuần hoàn máu sẽ nguy hại cho cả cơ thể. Khi đào thải độc tố sẽ thấm qua da ra ngoài khiến làn da trở nên thô ráp, nhiều mụn. Bên cạnh đó, thiếu nguyên tố vi lượng, tinh thần căng thẳng, mỡ cao hoặc carbohydrate cao cũng là nguyên nhân dẫn đến mụn. Chính vì vậy, chúng ta không nên chỉ chú ý chăm sóc khuôn mặt mà quên đi việc "làm sạch" bên trong cơ thể.

Bốn triệu chứng cho thấy độc tố trong cơ thể bạn quá cao

Hôi miệng

Hôi miệng là triệu chứng miệng thở ra mùi hôi, nguyên nhân chủ yếu là do phổi, tỳ, dạ dày tích nhiệt hoặc thức ăn không tiêu hoá. Những thứ này tích luỹ bên trong cơ thể một thời gian dài không được đào thải ra ngoài sẽ biến thành độc tố. Ăn nhiều đồ cay, ăn uống vô tội vạ, mệt mỏi quá độ hoặc một số bệnh về khoang miệng như sâu răng, loét miệng và các bệnh về hệ thống tiêu hoá cũng khiến hơi thở có mùi hôi.

Bốn triệu chứng cho thấy độc tố trong cơ thể bạn quá cao

Da ngứa ngáy

Da là cơ quan thải độc lớn nhất của cơ thể, tuyến mồ hôi và tuyến bã nhờn trên da có thể đào thải chất độc qua phương thức đổ mồ hôi mà không cơ quan nào có thể giải quyết được. Với những kích thích bên ngoài, sinh hoạt không quy luật, tinh thần căng thẳng hay nội tiết gặp trở ngại đều khiến chức năng của da yếu đi, dẫn đến ngứa ngáy.

Bốn triệu chứng cho thấy độc tố trong cơ thể bạn quá cao

Táo bón

Nếu cách ba ngày hoặc ba ngày trở lên bạn mới đi đại tiện một lần, chứng tỏ bạn đã bị táo bón. Dựa vào những triệu chứng khác nhau, táo bón có thể chia làm hai loại: táo bón theo thói quen và táo bón thỉnh thoảng mới phát sinh. Đại tràng hình thành phân, đồng thời kiểm soát việc đại tiện, đây chính là con đường chủ yếu để cơ thể đào thải độc tố ra bên ngoài. Nếu độc tố bị tích luỹ trong cơ thể, ảnh hưởng đến sự vận hành của tỳ vị, khiến chức năng đại tràng bất thường, đường ruột không thông thuận mà dẫn đến táo bón. Táo bón lâu ngày, phân không được đào thải kịp thời sẽ sinh ra một lượng lớn độc tố tích tụ, những độc tố này bị cơ thể hấp thụ, khiến đường ruột, dạ dày khó chịu, hôi miệng, tàn nhang, lâu dần chức năng các cơ quan trong cơ thể yếu đi, không có sức đề kháng.

Hân Hân


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang