Chất lượng sống

Văn hóa

Nữ BTV của VTV bị 'ném đá' vì phát ngôn kém nhạy cảm chính trị

author 14:12 15/07/2016

(VietQ.vn) - "Vẫn thích Triệu Vy dù Triệu Vy vừa ủng hộ đường lưỡi bò là của Trung Quốc" khiến BTV Thể thao 24/7 Lê Thanh Huyền bị dư luận 'ném đá'.

Sự kiện: Ngôi sao

BTV Thể thao 24/7 Lê Thanh Huyền đang là cái tên xuất hiện trên mạng xã hội và các diễn đàn nhiều nhất bởi phát ngôn gây 'sốc'.

 

Ngày 12/7, Tòa trọng tài quốc tế đã ra phán quyết Trung Quốc không có cơ sở pháp lý để đòi quyền lịch sử với các nguồn tài nguyên bên trong ''đường lưỡi bò'', tuy nhiên Trung Quốc vẫn không chấp nhận điều này. Hàng loạt sao Hoa ngữ đã lên tiếng phản đối và kêu gọi mọi người ủng hộ Trung Quốc giành lại ''đường lưỡi bò'', trong đó có thể kể đến nhiều gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng như: Triệu Vy, Hồ Ca, Phạm Băng Băng, Ngô Diệc Phàm,...

 

Ngay sau đó, BTV Lê Thanh Huyền đã lên tiếng trên trang cá nhân với quan điểm như trong hình. Ảnh chụp màn hình.

 

Nhiều người tức giận trong status của BTV Thanh Huyền không chỉ bởi quan điểm riêng của cô ấy, rằng vẫn thích Triệu Vi. Yêu ghét một ai đó là quyền cá nhân. Song trong hoàn cảnh này, nhiều người cho rằng không nên thể hiện thái độ như vậy. Đoạn cuối status của BTV Thanh Huyền còn cho rằng 'thanh niên bây giờ chỉ chửi đổng là giỏi'. Ngay khi vấp phải sự phản ứng dữ dội của dư luận, BTV Thanh Huyền đã một lần nữa lên trang cá nhân xin lỗi khán giả. Tuy nhiên, nhiều người không thấy sự chân thành trong lời xin lỗi của cô bằng việc xưng hô 'quý vị và các bạn' cùng với lời chào 'thân mến' ở cuối.

 

Sự việc vẫn gây tranh cãi dữ dội nhưng chắc chắn đây là một bài học dành cho nữ BTV xinh đẹp của VTV.

 

Nhiều người bàn tới việc liệu BTV của nhà đài sẽ bị xử lý kỷ luật ra sao khi trước đó, vụ cô giáo Trần Thị Lam ở Hà Tĩnh làm bài thơ 'Đất nước mình ngộ quá phải không anh' cũng suýt bị kỷ luật.

 

Dư luận hiện vẫn đang tranh cãi rằng một BTV của đài quốc gia liệu có xứng đáng được lên hình tiếp trong khi có quan điểm như vậy?!

 

Trong khi hàng nghìn người dân Việt Nam đồng lòng, nhất trí bày tỏ ý kiến của mình trước tình hình Biển Đông, khẳng định chủ quyền về biển đảo của Việt Nam thì dòng trạng thái này của nữ biên tập viên VTV khiến nhiều người không khỏi tức giận và bức xúc.

 

''Bạn có quyền hâm mộ diễn viên Trung Quốc nhưng cho rằng việc ủng hộ hành vi xâm lược gần hết biển đảo của tổ quốc chỉ là một quan điểm chính trị, như không ảnh hưởng đến mình thì mình cũng chào thua, biên tập viên mà như thế à?'', ''Không ngờ một biên tập viên, một người có học thức mà lại suy nghĩ như vậy!- trích bình luận của người dùng mạng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận ()

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang