Cá 'lạ' liên tiếp dạt vào bờ biển Hà Tĩnh

author 15:37 09/06/2015

(VietQ.vn) - Cá lạ dài 3m dạt vào bờ biển Hà Tĩnh được xác định là cá Kiếm, cá Gươm mà người dân đi biển thường gọi. Loài cá này còn có tên gọi khác là cá Hố Ông.

Theo tin tức trên báo VTC News vào khoảng 5h sáng 9/6, trong lúc đi thể dục buổi sáng, nhiều người dân phát hiện một con cá “lạ” dài hơn 3 mét, đường kính thân khoảng 40cm trôi dạt vào bờ biển thôn Xuân Nam. Không lâu sau, người ta nhận định đây là một loài cá kiếm lạ.

Ngay sau khi phát hiện "cá lạ", người dân tiến hành đưa xác cá vào bờ rồi trình báo lãnh đạo địa phương. Nhận tin báo, ông Hoàng Lê – Chủ tịch Hội Nông dân tập thể xã Cẩm Nhượng cùng một số lãnh đạo xã đã xuống tận hiện trường để chỉ đạo công tác trục vớt cá và chôn cất.

Cá kiếm lạ trôi dạt vào vùng biến ở Thanh Hóa

Cá kiếm "lạ" trôi dạt vào vùng biến ở Thanh Hóa. Ảnh VTC News

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) xác nhận sự việc cá “lạ” trôi dạt vào bờ biển của địa phương sáng nay là có thật. Theo những ngư dân có kinh nghiệm đi biển lâu năm cho hay, với hình thù bên ngoài của cá có những đặc điểm như đầu to, thân hình dẹt và dài, miệng có nhiều răng và rất sắc nhọn thì đây chính là loại cá Kiếm, cá Gươm mà người dân đi biển thường gọi. Loài cá này còn có tên gọi khác là cá Hố Ông và thuộc loại cá thiêng mà người dân đi biển thường thờ phụng.

Một số ngư dân lớn tuổi khẳng định, loại cá Kiếm này thường sinh sống ở những vùng nước biển sâu, rất ít khi xuất hiện tại vùng biển của tỉnh Hà Tĩnh.

Trước đó, cũng tại địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, vào khoảng 16 giờ 30 ngày 25/5, người dân phát hiện một con "cá lạ" có hình dáng rất dài trôi dạt vào bờ biển thuộc xã Thạch Hội, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Nhiều người tới kiểm tra, song con cá đã chết trước đó. Qua quan sát, con cá dài gần 4 m, mắt tròn, nặng hơn 30 kg. Bề ngang khoảng 30 cm, có gai ở trên lưng, đầu và thân màu xám trắng, mình dẹt, hình dạng giống mái chèo, theo báo Người lao động.

Phương Khanh (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang