Các hãng hàng không hoàn vé, đổi vé cho khách bay chặng Đà Nẵng

author 06:43 27/07/2020

(VietQ.vn) - Trước diễn biến mới về Covid-19 tại Đà Nẵng, các hãng hàng không đã có chính sách giúp khách hàng trong việc hoàn vé, đổi vé máy bay.

Cụ thể, hãng hàng không Bamboo Airways cho biết, hãng hỗ trợ hành khách trên các đường bay đi/đến Đà Nẵng, với lịch khởi hành từ ngày 26/7. Khách lẻ được phép thay đổi 1 lần miễn phí và thu chênh lệch giá (nếu có). Thời gian thực hiện thay đổi ít nhất 4 tiếng trước giờ khởi hành. Khách có thể đổi giờ bay mới từ 27/7 đến 24/10.

Nếu hoàn vé, hành khách được miễn phí và cũng phải thông báo ít nhất 4 tiếng trước giờ khởi hành. Đối với vé xuất qua đại lý, tiền sẽ được chuyển về tài khoản đại lý sau 45 ngày kể từ ngày đại lý gửi yêu cầu cho hãng bằng email. Còn vé xuất qua website của Bamboo Airways, khách sẽ nhận tiền về tài khoản sau 90 ngày hãng tiếp nhận yêu cầu của khách. Khách đoàn của Bamboo Airways cũng được thay đổi 1 lần miễn phí và thu chênh lệch giá vé (nếu có). Trường hợp này cũng được hoàn vé nhưng tiền hoàn sẽ được sử dụng để thanh toán cho các đoàn phát sinh kế tiếp.

Để được hưởng chính sách hỗ trợ, khách đoàn phải thông báo ít nhất 12 tiếng trước giờ khởi hành trong giai đoạn 28-31/7 và 72 tiếng từ ngày 1/8.

Với khách sử dụng các gói combo đến Đà Nẵng, Bamboo Airways cho phép đổi một lần miễn phí và không thu chênh lệch giá. Tuỳ gói combo, khách hàng sẽ phải thông báo trước với hãng 12 tiếng hoặc 72 tiếng trước giờ khởi hành. Tuy nhiên, khách sử dụng combo không được hoàn vé.

Các hãng hàng không hoàn vé, đổi vé cho khách bay chặng Đà Nẵng

 Các hãng hàng không hoàn vé, đổi vé cho khách bay chặng Đà Nẵng.

Vietjet Air cũng cho khách đổi miễn phí 1 lần và trả thêm phí chênh giá vé (nếu có), thời gian thay đổi tối thiểu 3 tiếng trước giờ khởi hành. Thời gian bay mới áp dụng từ 26/7 đến 31/10. Bên cạnh đó, Vietjet cũng cho khách bảo lưu vé 180 ngày. Nếu hoàn vé, tiền sẽ được chuyển về tài khoản ban đầu khách đặt sau 90 ngày từ khi hãng tiếp nhận yêu cầu.

Tương tự, Vietnam Airlines cũng hỗ trợ cho khách có vé xuất trước ngày 25/7 được đổi ngày bay và thêm cả hành trình bay một lần đến ngày 31/10. Hành khách cũng phải trả thêm chênh lệch giá vé, thuế, phí nếu phát sinh. Hãng hàng không này cho biết, khuyến khích hành khách giữ vé chưa sử dụng để đổi sang ngày bay mới ngay khi có thể. Trong trường hợp hoàn vé, Vietnam Airlines sẽ miễn phí hoàn vé đối với hình thức tự nguyện sang Travel Voucher.

Ngày 26/7, Cục Hàng không đã cấp phép tăng chuyến cho các hãng với số lượng tối đa, mục đích là để chở khách rời Đà Nẵng trong bối cảnh dịch COVID-19 đang lây nhiễm trong cộng đồng. Theo lãnh đạo Cục Hàng không, Đà Nẵng là một trong những địa điểm được khách du lịch lựa chọn thời gian qua. Cùng với chương trình kích cầu du lịch, các hãng hàng không đều tăng tần suất khai thác các chuyến bay đi và đến Đà Nẵng.

Nam Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang