Đổi vị với món gỏi cóc tôm khô ngon giòn hấp dẫn

author 13:40 13/05/2015

(VietQ.vn) - Hè đến, ngoài chợ đang bán nhiều trái cóc xanh. Ngoài cách ăn sống chấm muối, ngâm đường hoặc làm ô mai, các bà nội trợ còn có thể trộn gỏi trái cóc, rất ngon và dễ làm.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Gỏi cóc xanh giòn giòn, pha lẫn với vị chua cay và mùi thơm của tôm khô, rau răm, làm mồi nhắm nhâm nhi với bạn bè thật thú vị. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm gỏi cóc tôm khô. Hãy cùng tham khảo cách làm món ăn siêu ngon này.

Cách làm gỏi cóc tôm khô ngon đúng điệu đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

Cách làm gỏi cóc tôm khô ngon đúng điệu đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

Nguyên liệu làm gỏi cóc tôm khô:

- 5 - 6 quả cóc xanh, loại lớn

- 1 nhúm tôm khô

- Rau răm, ớt bột, đường, nước mắm, tỏi, muối

- Ruốc (thịt chà bông), đậu phộng rang chín.

Gỏi cóc tôm khô là món ăn rất thích hợp trên bàn nhậu

Gỏi cóc tôm khô là món ăn rất thích hợp trên bàn nhậu

Cách làm gỏi cóc tôm khô:

Bước 1: Cóc gọt vỏ, rửa sạch. Sau đó ngâm nước muối cho ra hết nhựa. Xắt hình miếng răng cưa.

Bước 2: Tôm khô ngâm nước cho mềm ra, rửa sạch, giã nát. Sau đó cho chảo lên bếp, phi tỏi cho vàng thơm, cho tôm vào xào qua lên.

Gỏi cóc tôm khô chua chua cay cay ngon giòn khiến ai cũng mê

Gỏi cóc tôm khô chua chua cay cay ngon giòn khiến ai cũng mê

Bước 3: Rau răm nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Ớt thái sợi nhỏ. Đậu phộng rang và giã nhỏ.

Bước 4: Cho cóc, tôm khô, rau dăm, tỏi băm, hành phi, đậu phộng, nước mắm, chanh, đường, dấm vào đảo đều. Nêm nếm cho vừa ăn.

Lê Liên (T/h)

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang