Cách làm kem bơ không bị đắng cho mùa hè năng động

authorLăng Dương 16:51 09/05/2017

(VietQ.vn) - Cách làm kem bơ thơm mát sau đây sẽ giúp bạn có thêm một món ăn nữa được chế biến từ quả bơ để giải nhiệt vào mùa hè này, đặc biệt được các em nhỏ ưa thích.

Sự kiện: Món ngon mùa hè

Trong mùa hè, một trong số những điều được chị em quan tâm nhất là các cách làm kem với nhiều loại hoa quả khác nhau. Kem là món ăn được yêu thích hàng đầu ngày hè vì mát lạnh, đem đến cảm giác sảng khoái cho người ăn.

là một trong những loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng, vừa có tác dụng chống ung thư, làm đẹp da, vừa có lợi cho đôi mắt và tim mạch. Bơ sáp nở rộ vào mùa hè và được mọi người yêu thích vì thơm ngon.

Kem bơ là món ăn giải nhiệt vừa thơm mát vừa bổ dưỡng

 Kem bơ là món ăn giải nhiệt vừa thơm mát vừa bổ dưỡng

Cách làm kem bơ sau đây rất đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mình.

Nguyên liệu làm kem bơ thơm mát

- 2-3 quả bơ sáp (chọn quả có ruột vàng, chín đều).

 Chọn bơ ruột vàng, chín đều để làm kem

 Chọn bơ ruột vàng, chín đều để làm kem

- 150ml kem tươi (whipping cream)

- 45gram sữa đặc

- 50 ml sữa tươi

- Khuôn làm kem

Cách làm kem bơ không bị đắng

Bước 1: Sơ chế bơ

Bổ quả bơ theo chiều dọc, lấy mũi dao nhọn lọc bỏ hạt bơ, cắt bơ thành từng miếng nhỏ. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thìa để nạo theo đường vỏ lấy phần thịt bơ.

Cắt bơ thành từng miếng nhỏ để đem xay sinh tố cho nhanh

 Cắt bơ thành từng miếng nhỏ để đem xay sinh tố cho nhanh

Bước 2: Đổ kem tươi ra một cái tô, sử dụng máy đánh trứng hoặc que đánh trứng đánh thật bông kem tươi. Muốn kiểm tra xem hỗn hợp đã được hay chưa bạn có thể nhấc que đánh trứng lên, quan sát thấy hỗn hợp kem sữa tươi không chảy xuống là được.

Cắt bơ thành từng miếng nhỏ để đem xay sinh tố cho nhanh

 Đánh bông kem tươi lên với máy đánh kem tươi chuyên dụng

Bước 3: Cho vào máy xay sinh tố sữa tươi, sữa đặc và thịt bơ đã thái sẵn, xay các nguyên liệu trên cho thật nhuyễn, mịn để kem được mịn để khi ăn bạn sẽ cảm thấy kem tan chảy ngay khi cho vào miệng.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa xay vào hỗn hợp kem tươi đã đánh bông rồi cho tất cả vào khuôn kem. Bạn có thể tạo các hình dáng khác nhau cho kem bơ sữa với dạng que, khuôn,… đã chuẩn bị sẵn. Nếu cho vào hợp lớn, bạn có thể múc từng muỗng kem để ăn.

Trộn đều hỗn hợp kem và sinh tố bơ để thành món kem bơ hấp dẫn

 Trộn đều hỗn hợp kem và sinh tố bơ để thành món kem bơ hấp dẫn

Bước 5: Cho khuôn kem vào ngăn đá, khi kem đông cứng bạn có thể sử dụng được.

Trên đây là cách làm kem bơ thơm mát vô cùng đơn giản. Với cách thức này, bạn có thể mang đến cho các bé yêu món kem đầu bổ dưỡng. Tuy nhiên, bạn không nên cho em nhỏ ăn quá nhiều để tránh tình trạng bị viêm họng.

Tạo hình cho kem với những khuôn kem ngộ nghĩnh hoặc bạn cho vào hộp kem lớn đều được

 Tạo hình cho kem với những khuôn kem ngộ nghĩnh hoặc bạn cho vào hộp kem lớn đều được

 

Đầu tuần thanh mát với cách nấu chè nha đam đường phèn (VietQ.vn) - Đầu tuần, các bạn hãy thưởng thức vị thanh mát với cách nấu chè nha đam đường phèn ngon tuyệt không những giúp bổ dưỡng mà còn sáng da. Dưới đây là cách nấu đơn giản.

Lăng Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang