Cách làm kem que ba màu mát lạnh cho mùa hè

authorHương Giang 10:30 22/03/2017

(VietQ.vn) - Các bà nội trợ khéo tay hãy bỏ túi cách làm kem que ba màu mát lạnh cho mùa hè để cả gia đình nhâm nhi.

Sự kiện: Món ngon mùa hè

Nguyên liệu: 

120ml nước

110gr đường (có thể bớt đường nếu không muốn quá ngọt)

180gr quả mâm xôi

300gr trái đào chín

1/8 muỗng café tinh dầu hạnh nhân (hoặc vani) (tuỳ chọn)

3 hũ sữa chua để mềm(có thể thay bằng kem vani mua sẵn)

Khuôn kem, que cắm

Bước 1: Đào mua về rửa sạch, gọt bỏ vỏ

Bước 2: Tách hạt và cắt khối nhỏ. Dùng máy xay, xay nhuyễn đào cùng với nước và đường.

Bước 3: Quả mâm xôi rửa sạch. Sau đó cũng đem xay nhuyễn. Nếu dùng thêm tinh chất vani hay hạnh nhân thì cho vào xay cùng bước này.

Bước 4: Chuẩn bị sẵn khuôn kem. Múc một ít hỗn hợp mâm xôi vào trước, sau đó tới hỗn hợp đào xay nhuyễn cuối cùng là múc sữa chua (hoặc kem vani vào) để có được 3 tầng màu sắc xen kẽ rõ ràng.

Bước 5: Sau đó khi đã đổ hết hỗn hợp vào khuôn kem thì cắm que vào. Để đông ở ngăn đá ít nhất 6 giờ hoặc qua đêm.

Thủ sẵn cách làm kem que ba màu cực dễ lại vừa đẹp vừa ngon cho mùa hè đang tới - Ảnh 7.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem que ba màu này nhé!

Theo Smittenkitchen

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang