Cách làm món rau muống ngâm dấm giòn ngon
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách nấu món xôi dừa hạt sen thơm ngon cho bữa sáng
Cách nấu chè bưởi đơn giản mà ngon
Cách nấu chè chuối bột báng ngon
Cách nấu bò kho thơm ngon khó cưỡng
Cách nấu chè đỗ đen nước cốt dừa thơm ngon
Nguyên liệu làm món rau muống ngâm dấm giòn ngon:
- 1 bó rau muống
- 1 củ cà rốt
- 2 củ tỏi, 2 trái ớt lớn
- Giấm, đường, muối
- Lọ thủy tinh sạch.
Rau muống ngâm dấm giòn, hơi chua chua và cùng vị cay của ớt, thơm của tỏi, dùng kèm với thịt luộc hoặc ăn kèm với cơm tấm. Ảnh minh họa
Cách làm món rau muống ngâm dấm giòn ngon:
Rau muống cắt bỏ hết lá, ngắt cọng muống thành từng cọng ngắn, rửa lại cho thật sạch.
Cà rốt cạo vỏ, , rửa sạch, cắt khoanh tròn nhỏ, trộn đều với chút muối, để khoảng 15 phút sau đó dùng tay vắt ráo, không cần rửa lại với nước.
Đun sôi nước với một chút muối. Khi nước thật sôi thì thả rau muống vào chần sơ khoảng từ 3-5 phút.
Chuẩn bị một thau nước đá. Ngay sau khi vớt rau muống ra, ngâm rau muống vào thau nước để rau giòn, tiếp theo vớt rau muống ra rổ cho ráo nước.
Chuẩn bị hỗn hợp nước ngâm: đun 1 chén nước với 1 chén đường và 3 muỗng muối đến khi đường tan. Chờ nước nguội bớt, để còn hơi ấm ấm thì cho 1 chén dấm trắng vào hòa đều. Nêm hơi ngọt ngọt, chua chua, mặn mặn là được.
Trong lúc chờ nước nguội thì bóc vỏ tỏi, thái lát. Ớt rửa sạch, cắt lát.
Tiếp theo xếp rau muống vào lọ thủy tinh đã tiệt trùng sạch, thêm cà rốt, ớt quả, tỏi, đổ hỗn hợp dấm đường đã nguội vào lọ thủy tinh, đậy kín. Để qua 1 ngày là có thể dùng được.
Chúc các bạn thành công và ngon miện với món rau muống ngâm dấm giòn ngon nhé!
Nguyễn Dung (T/h)