Cách ngâm sấu đường cực ngon giúp giải nhiệt mùa hè, không lo bị nổi váng
Sự thật về quả thanh mai ngâm nước muối loãng lập tức xuất hiện dòi
Hiện tượng lạ: Hàng loạt điều hoà ở nhiều chung cư của Hà Nội hỏng
Xà phòng bằng kim loại đang được chị em săn lùng: Sự thật phũ phàng
Xà phòng bằng kim loại đang được chị em săn lùng: Sự thật phũ phàng
Hiện tượng lạ: Hàng loạt điều hoà ở nhiều chung cư của Hà Nội hỏng
Xà phòng bằng kim loại đang được chị em săn lùng: Sự thật phũ phàng
Cách ngâm sấu đường tưởng chừng như vô cùng đơn giản, nhưng nếu ngâm không đúng cách và bỏ qua các công đoạn sau đây sẽ làm hũ sấu của bạn lên men, nổi váng, khiến hũ sấu trông không được đẹp mắt và mất ngon. Hãy cùng theo dõi cách ngâm sấu sau đây sao cho thật ngon nhé.
Cách ngâm sấu đường cực ngon giúp giải nhiệt mùa hè, không lo bị nổi váng
Nguyên liệu để ngâm sấu đường cần có:
+ Sấu tươi: 1 kg
+ Đường: 800g
+ Muối: 100g
+ Gừng: 50g
+ Hũ thủy tinh
Cách ngâm sấu đường ngon:
Bước 1: Sấu tươi mua về gọt vỏ, sau đó rửa sạch, dùng dao gọt vòng quanh quả sấu, sấu sẽ nhanh ngấm đường, ngon đậm đà hơn. Tiếp đến, ngâm sấu vào chậu nước có pha 100g muối hạt đã chuẩn bị, rồi ngâm khoảng 30 phút để sấu ra hết nhựa, vớt ra rổ, rửa sạch với nước lạnh.
Bước 2: Gừng mua về cạo vỏ, sau đó rửa sạch, rồi đập dập.
Bước 3: Đun sôi một nồi nước đến khi sôi thì cho sấu vào chần nhanh, sau đó nhanh tay vớt sấu ra để ráo nước.
Lưu ý: Không được chần lâu sẽ làm sấu mềm hoặc nhũn.
Bước 4: Cho sấu vào một chiếc nồi, rồi cho thêm 800g đường đã chuẩn bị, sau đó xóc đều rồi để ngâm tới khi đường tan hết.
Lưu ý: Ngâm sấu qua đêm.
Bước 5: Sau khi đường đã tan hết, lấy riêng quả sấu bỏ vào hũ thủy tinh. Nước sấu thì cho lên bếp đun sôi thật kỹ. Dùng đũa hoặc thìa khuấy nhẹ để đường còn sót lại sẽ tan hết. Tiếp đến, cho gừng vào khuấy đều rồi tắt bếp.
Bước 6: Để nước đường đến khi thật nguội rồi mới rót vào từng hũ thủy tinh đã xếp sẵn sấu. Sau đó, chỉ cần sau 3-4 ngày là bạn có thể lấy ra dùng. Khi uống, bạn chỉ cần lấy 2-3 thìa cà phê nước sấu cùng 2-3 quả sấu cho vào cốc thủy tinh, cho thêm một chút nước lọc và thả thêm vài viên đá để thưởng thức.
Lưu ý khi ngâm và sử dụng sấu:
Khi uống nước sấu có thể cho 4-5 thìa cà phê nước sấu tùy vào sở thích.
Nếu không thích uống đá hoặc uống ít ngọt thì chỉ cần cho 1 thìa cà phê nước sấu và không cho đá.
Nên bảo quản nước sấu ngâm nơi thoáng mát và dùng dần.
Việc chần qua sấu và nấu sôi nước đường sẽ giúp món sấu ngâm đường của bạn giòn hơn và không bị nổi váng đấy.
Chúc bạn thành công với cách ngâm sấu tuyệt ngon giải khát nhé!
Lan Lan (T/h)