Cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia tỉnh Quảng Nam nhanh và chính xác nhất

author 10:40 10/07/2018

(VietQ.vn) - Cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia tỉnh Quảng Nam nhanh và chính xác nhất liên tục được cập nhật tại VietQ. Các thí sinh tra cứu điểm thi THPT quốc gia theo hướng dẫn sau đây.

Sự kiện: kì thi THPT quốc gia 2018

Thí sinh và người nhà thí sinh tra cứu điểm thi THPT quốc gia trên Website: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/Account/Login?ReturnUrl=%2f.

Ở đó thí sinh đăng nhập vào hệ thống bằng số CMND, mã đăng nhập (được cấp lúc thí sinh nộp hồ sơ dự thi) và mã xác nhận (dòng mã xếp lộn xộn có sẵn trên màn hình) để vào tra cứu điểm thi. Các thí sinh cũng có thể tra cứu điểm thi tại Website các Sở giáo dục và Đào tạo các tỉnh.

Tại tỉnh Quảng Nam, kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Quảng Nam có 17.635 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 3.610 thi để tốt nghiệp; 13.240 vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển đại học; 777 thí sinh tự do chỉ để xét tuyển đại học. Được biết, sáng 9/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam đã hoàn tất việc chấm thi THPT quốc gia năm 2018 và gửi toàn bộ dữ liệu điểm ra Bộ Giáo dục chờ công bố.

Công tác chấm thi các môn trắc nghiệm đều được chấm trên máy nên đảm bảo được tính khách quan, chính xác, nhiều môn thi có thí sinh đạt điểm cao. Riêng môn Văn xuất hiện nhiều bài thi đạt điểm cao, có cách trình bày sáng tạo, khoa học, thể hiện đầy đủ ý của đề thi, trong đó có một em đạt 9,75 điểm.

Đề thi môn Ngữ văn được đánh giá là khó và lạ nên dự báo ít điểm cao. Trước đó ở Hải Dương, Phú Thọ có một số em được 9,5 môn Ngữ văn. Khung điểm phổ biến của thí sinh là 5 đến 7.

Như vậy để tra cứu điểm thi tại tỉnh Quảng Nam, thí sinh có thể truy cập vào địa chỉ Website của Sở giáo dục và Đào tại Quảng Nam và tra cứu khi tỉnh công bố điểm thi ở địa chỉ: http://quangnam.edu.vn/tracuudiemthi/. Với các tỉnh khác, các bạn vào Website của Sở giáo dục tỉnh mình, sau đó tìm mục Tra cứu điểm thi THPT và nhập theo hướng dẫn.

Cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia tỉnh Quảng Nam nhanh và chính xác nhất tại đây. Ảnh: http://quangnam.edu.vn

 Cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia tỉnh Quảng Nam nhanh và chính xác nhất tại đây. Ảnh: http://quangnam.edu.vn

Ngoài tỉnh Quảng Nam hiện tại, nhiều tỉnh đã cơ bản chấm xong các bài thi và trong quá trình hậu kiểm. Năm nay, dữ liệu điểm thi THPT quốc gia được phân tải cho 63 cụm thi trên cả nước. Các sở GD&ĐT sẽ công bố vào ngày 11/7. Cũng như mọi năm, các thí sinh có thể tra cứu điểm thi trực tiếp tại Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh hoặc trên Cổng thông tin của Bộ.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT (gọi tắt là thí sinh Giáo dục THPT) phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (gọi tắt là thí sinh GDTX) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh được đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường đại học, cao đẳng.

An Dương

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang